SBU không cho Roscosmos phóng các tên lửa Ukraina

Một trong những tên lửa “Zenit” cần đưa lên quỹ đạo  tàu vũ trụ “Electro-L” số 2: mà sự xuất phát của nó dự kiến ​​vào tháng Bảy năm nay, sau đó hoãn đến tháng Mười, và hiện nay đang lên kế hoạch cho ngày 11 Tháng 12, nhưng ngày này Cơ quan Vũ trụ Nga vẫn chưa xác định cụ thể. Tên lửa “Zenith” thứ hai, đã được gửi đến địa điểm phóng, vào năm 2017 cần phải đưa lên vũ trụ đài quan sát khoa học “Spektr-RG”.

Nếu không có những đại diện của nhà sản xuất tham gia để khởi động tên lửa đẩy “Zenit” trong khuôn khổ quy định hiện hành là không thể thực hiện được. Phải làm gì trong tình hình hiện nay tại Cơ quan Vũ trụ Nga vẫn chưa đưa ra quyết định. Theo nguồn tin trong ấn phẩm Cơ quan Vũ trụ Nga, một cuộc họp với sự tham gia của lãnh đạo cơ quan không gian vũ trụ và các công ty đang lên kế hoạch cho tuần tiếp theo.

Người Nga đang rơi vào một tình huống khó khăn với các tên lửa “Zenit”, những tên lửa đã mua và đã được chuyển đến Baikonur. Cơ quan an ninh quốc gia Ukraina (SBU) không cho phép nhóm chuyên gia của nhà máy chế tạo tên lửa “Yuzhmash” thuộc thành phố Dnepropetrovsk, những người cần phải chuẩn bị cho công việc phóng các tên lửa đẩy  “Zenit ” được Roscosmos mua của Ukraina và đã được vận chuyển đến bệ phóng vũ trụ ở Baikonur xuất cảnh khỏi Ukraina. Về điều này vào thứ năm báo “Izvestia” đã báo tin cho biết.

 CK2 (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề