Trung Quốc không cần phải sáp nhập mà Putin tự biếu lãnh thổ Nga cho họ

Putin đã ký một đạo luật về lãnh thổ của việc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở Liên bang Nga.

Đối với cuộc thảo luận về các chủ đề khác nhau ở Ukraina và nâng tầm Putin và chính sách của đảng ông ta, người Nga đã không nhận thấy rằng  ngày 29 tháng 12 năm 2014 Putin đã ký một đạo luật về lãnh thổ của việc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở Liên bang Nga một cách rất im lặng, theo nguồn tin từ eizvestia.com  cho biết.

Đối với người Nga, thì Napoleon và Bonaparte là hai người khác nhau, có lẽ không hoàn toàn thông thái nhận biết được quy định trong pháp luật, và đã không quan tâm về sự xuất hiện các vùng lãnh thổ Viễn Đông thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội (hoặc theo quy định của pháp luật – TOR), nhưng bản chất của luật này lại thật là đơn giản: Trung Quốc hiện nay là không cần phải suy nghĩ về việc gửi  quân màu xanh hay màu vàng không số tới Viễn Đông . Theo luật pháp, TOR được tạo ra trên 70 năm theo quyết định của Chính phủ Liên bang Nga trên cơ sở đề nghị của cơ quan liên bang có thẩm quyền, trong đó thời gian tồn tại của nó có thể được gia hạn bởi Chính phủ Liên bang Nga. Đó là: Trung Quốc ngày nay được mời chào có thể sử dụng lãnh thổ, và sau đó họ vẫn có thể cho phép hợp pháp hóa lãnh thổ cư sống thậm chí vô thời hạn.

Mặc dù, như ông Soloviev viết trong cuốn sách Khoja Nasreddin, ngay cả trong 20 năm thì một người nào đó sẽ mất và trong 70 năm, thậm chí Liên Xô  – sụp đổ.

Vì vậy, ở vùng Viễn Đông sẽ là khu định cư mới của Trung Quốc với các ranh giới và quy tắc của sự tồn tại của họ. Và tất cả điều này là lòng phước lành của Kremlin.

Lãnh thổ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội sẽ có thể tham gia vào các hoạt động kinh tế nhất định, và các khu vực này sẽ hoạt động quy chế riêng về việc làm, y tế, giáo dục và các hoạt động khác, và đặc biệt là quy định về tài sản, đất đai, quy hoạch đô thị, môi trường và các mối quan hệ khác.

Khu vực như vậy có thể được tạo ra trong vòng ba năm kể từ ngày có hiệu lực pháp luật trong các vùng lãnh thổ của Liên bang Nga, nơi các thành viên khu vực liên bang của vùng Viễn Đông, cũng như các vùng lãnh thổ của các thị trấn đơn lẻ với tình trạng kinh tế-xã hội phức tạp nhất, bao gồm trong danh sách tương ứng.

Vì vậy, Nga, ăn cắp đất Ukraina và tiến hành chiến tranh ở đó, còn những người Nga nói tiếng Nga ở vùng Viễn Đông thì đem cho Trung Quốc. Mặc dù khía cạnh khác, những người may mắn, vì Trung Quốc đang suy nghĩ về việc phát triển và người dân sẽ có cơ hội để sống tốt hơn, để có được khí đốt trong nhà và phòng vệ sinh tử tế , cái mà hiện nay họ đều không có. Chỉ còn lại phải học tiếng Trung.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 9 phản hồi cho bài viết “Trung Quốc không cần phải sáp nhập mà Putin tự biếu lãnh thổ Nga cho họ”:

 1. Bài báo giở hơi. Tâm thần nạng

  1. Hòa viết:

   Chẳng có gì là dở hơi, ngược lại rất logic là đằng khác

  2. Hòa viết:

   Dám làm dám chịu, mong sao qua kiếp nạn này để người dân còn yên ổn làm ăn.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Rất tiếc là báo chí bây giờ bắt đầu mới phanh phui, vì sự thật đã cách đây hàng chục năm rồi, nếu ai đó còn nhớ những lời thủ tướng Nga Dmitri Medvedeev cảnh báo cách đây mấy năm hồi ông ta trên cương vị tổng thống thăm khu vực viễn đông, vùng Kamchatka và t.p Vladivostok thì lại càng hiểu thấu vấn đề hơn. Và đặc biệt những người có quan hệ ,làm ăn buôn bán với vùng lãnh thổ này thì mới thấy luật mà ông Putin ký mới đây dành cho khu vực là hơi quá muộn, nhưng cũng phải hợp thức hóa thôi. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận được.

 3. Anh Già viết:

  Nguyen Hung Thao này. Chúng tôi đã rất vất vả để chuyển ngữ cho mọi người đọc. Bạn có thể khen chê những hãy chứng tỏ mình là người ứng xử có văn hóa.

 4. Xin hỏi Anh Già: anh đọc bài báo đó anh có hiểu
  được 50% không? Tôi chỉ hiểu dưới 50% vì những câu của người ngoài hành tinh. Đầu
  tiên tôi nghĩ Nguyễn Vinh dịch bằng Goole, nhưng không, anh ta không bảo đây là
  bài dịch từ nguồn nào cả.
  Ví dụ tôi không hiểu được câu này:
  “Đối với cuộc thảo luận về các chủ đề khác nhau
  ở Ukraina và nâng tầm Putin và chính sách của đảng ông ta”
  Hay:
  “Đối với người Nga, thì Napoleon và Bonaparte
  là hai người khác nhau, có lẽ không hoàn toàn thông thái nhận biết được quy định
  trong pháp luật, và đã không quan tâm về sự xuất hiện các vùng lãnh thổ Viễn Đông
  thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội (hoặc theo quy định của pháp luật – TOR), nhưng
  bản chất của luật này lại thật là đơn giản: Trung Quốc hiện nay là không cần phải
  suy nghĩ về việc gửi quân màu xanh hay màu vàng không số tới Viễn Đông .”….

 5. Tôi hỉ hiểu được điều duy nhất: tác giả muốn chỉ trích chính sách phát triển kinh tế vùng Viễn Đông và cho đó là chính sách cho phép người TQ định cư ở đó (chỉ vì Nga có chính sách phát triển vùng này???

 6. Anh Già viết:

  Tôi không tranh cãi với bạn. Vì những người như bạn tốt nhất là im lặng Tuy nhiên điều khiến tôi phải lên tiếng khi bạn đã xúc phạm đến những người bỏ thởi gian, bỏ công sức ra để làm việc. Tôi phản đối những hành vì này.

 7. Anh Già viết:

  Việc bạn hiểu bạn hãy phản biện bằng những hành động vặn hóa không thể chửi bới như kẻ đầu đường xó chợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề