EU chính thức công nhận Nga chiếm đóng Donbass

Gần hai năm trôi qua sau khi bắt đầu xẩy ra cuộc chiến tranh ở Donbass Ukraina, Liên minh châu Âu bắt đầu công khai trong các văn bản chính thức của mình đã chỉ ra sự hiện diện của quân đội Liên bang Nga đang có mặt tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng ở phía đông của Ukraina.

Về điều này ngày 18 tháng 2, phiên bản trực tuyến Euobserver của châu Âu ghi nhận, Radio tự do cho biết.

Như bình luận viên của tờ báo  Andrew Rethmann cho hay những văn bản đầu tiên dạng này đã xuất hiện trong tạp chí chính thức của EU vào thứ Ba ngày 16 Tháng Hai.

Đặc biệt, trong bản báo cáo về “danh sách đen” có tên ông Anatoly Antonov là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, và nói rõ  – “vì  tham gia hỗ trợ việc triển khai quân đội Nga tại Ukraina”.  Cũng vì lý do này mà Thứ trưởng thứ nhất Bộ quốc phòng Liên bang Nga  Arkady Bakhin cũng có tên trong danh sách cấm vận.

Ngoài ra, “danh sách đen” của Liên minh châu Âu cũng còn có chỉ huy cao cấp của Nga Andrey Kartapolov “vì tham gia vào việc thành lập và thực hiện chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina”, tờ báo viết.

Trước đây, những tuyên bố chính thức và trực tiếp về hoạt động của quân chủ lực Liên bang Nga ở miền đông Ukraina chỉ được phát ngôn từ một số nhà lãnh đạo châu Âu, đặc biệt là Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và những tuyên bố không chính thức của các nhà lãnh đạo thuộc các quốc gia thành viên EU.

N.V (theo obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề