“Naftogaz” Ukraina: mua khí đốt của Nga không lợi

 

Chủ tịch tập đoàn dầu khí quốc gia Ukraina “Naftogaz” Andrew Kobolev nói rằng Ukraina hiện đang có những đề nghị hấp dẫn về việc mua khí đốt tự nhiên từ EU hơn là từ Nga, vì vậy mua nhiên liệu cho Ukraina từ châu Âu là thích hợp hơn, “Ukrinform” cho biết.

” Xuất phát từ quan điểm khả thi thương mại và từ việc tối ưu hóa của toàn bộ nền kinh tế Ukraina thì hiện tại mua khí đốt tự nhiên từ phía Châu Âu là thích hợp hơn cả “, – ông nói.

Ông Kobolev đã nhấn mạnh rằng tập đoàn dầu khí Ukraina “Naftogaz” đã rất nỗ lực đa dạng hóa nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraina, và bây giờ Ukraina có thể mua ở châu Âu tất cả các khối lượng khí đốt cần thiết.

Theo ông, đây là một cơ hội thực sự để chuyển quan hệ khí đốt với Nga từ chính trị đến kinh doanh.

” Đây là một thị trường. Mức giá được quyết định bởi thị trường. Cái đó phải là một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, và cái đó chỉ có thể là một phương án lựa chọn cho hợp tác trong tương lai “, – người đứng đầu cơ quan dầu khí Ukraina” Naftogaz ” nhấn mạnh.

Trước đó  đã có thông tin cho biết rằng Thủ tướng Ukraina  Arseniy Yatsenyuk đã ra chỉ thị cho công ty nhà nước “Naftogaz” dừng gấp việc mua khí đốt từ Nga, và Ngân hàng Quốc gia Ukraina giới thiệu đưa vấn đề khí đốt vào danh mục các mặt hàng thiết yếu.

T.Vi (theo gazeta.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề