(bộ nhớ đệm: 23:57:20 07/12/2021)
Kygia
Nói xấu vợ, ‘bài’ cũ rích của gã chồng lăng nhăng

Các ông chồng lăng nhăng, có mấy người đi ngoại tình lại không nói xấu vợ. Đó là ‘chiêu thức’ cũ rích nhưng không thể không sử dụng.

Nếu gặp một người đàn ông nào đó nói với bạn rằng “Vợ anh là một người đàn bà đành hanh, khó ưa. Anh lấy cô ấy không phải vì tình yêu, chỉ là do mai mối” thì bạn phải cẩn thận. Hoặc “Anh thật sự không chịu nổi bà vợ của anh nữa rồi. Anh chỉ yêu mình em, anh muốn được ở bên em. Anh sẽ nghĩ cách bỏ vợ để được bên em mãi mãi. Sống bên vợ, anh chỉ như cái bóng, không còn tình yêu, chỉ còn tình nghĩa”, bạn cũng phải hết sức đề phòng.

Xét về phương diện làm chồng, một người đàn ông nói xấu vợ là một kẻ hèn. Có thể kể tội vợ trước mặt vợ, trước mặt người thân của vợ, nhưng nói với người ngoài thì chẳng phải, đó là một ông chồng nhỏ mọn, ích kỉ hay sao? Xét với tư cách là đàn ông, dù sao nói xấu đàn bà cũng không phải việc làm của người quân tử.

Vợ chồng là cái duyên, hết tình còn nghĩa. Sống với nhau mấy năm, gắn bó keo sơn, có con có cái, vậy mà có những người lại chỉ vì một người đàn bà khác mà rũ bỏ tất cả, phản lại vợ con. Bi kịch hơn, có những gã sau khi thấy các cô gái trẻ đẹp đã đem lòng yêu và phản bội lại vợ mình. Rồi về nhà ruồng bỏ, đánh đập vợ con, coi vợ con như người ngoài. Có nhiều người đã bỏ vợ để lấy bồ, để cho vợ con mình nheo nhóc, người khổ đau, khóc lóc, kẻ cười trên nỗi đau của người khác. Thật sự là một hành động bỉ ổi, vô sỉ.

Các ông chồng lăng nhăng, có mấy người đi ngoại tình lại không nói xấu vợ. Đó là “chiêu thức” cũ rích nhưng không thể không sử dụng. Vì chỉ có nói xấu vợ thì mới lấy lòng được người đẹp.

Chỉ khổ cho các cô gái đã yêu đàn ông có vợ lại còn dại dột đi tin vào những lời đường mật. Người bỏ vợ để lấy bồ, có được mấy ai? Những gã làm được điều đó vì căn bản họ thực sự không còn yêu vợ mình nữa, họ đã chán ngấy vợ mình và muốn ly hôn. Nhưng điều đó không đảm bảo, một ngày nào đó, gã không ruồng bỏ các cô bồ một cách trắng trợn.
Còn đàn ông có vợ khi yêu con gái chưa chồng, họ thường có những bài tán gái rất ngọt tai. Họ hi vọng các cô gái sẽ vì thế mà tin lời họ, ngã vào lòng họ. Ai dại thì mới yêu, mới trao thân, mới nghĩ rằng mình sẽ được làm vợ của người ta. Rồi sau này khóc lóc khổ đau, không ai thương xót. Chỉ trách bản thân mình dại dột.

Đó là không kể tới những cô gái có dã tâm cướp chồng người khác. Nhiều người, vì biết người ta đã có vợ nên mới lao vào tán tỉnh. Họ coi chuyện chinh phục đàn ông có vợ là một thử thách cần vượt qua, là thú vui, là điều họ cảm thấy thích thú. Vì họ có sắc, có dáng dấp, họ tự tin rằng, bất cứ gã đàn ông nào nhìn thấy họ cũng sẽ xiêu lòng, không riêng gì người có vợ hay người chưa có vợ. Họ cần chứng tỏ mình bằng việc cướp chồng người khác. Đúng là những việc làm đáng lên án và không thể nào chấp nhận được.

Hỡi những cô gái chưa chồng, nếu gặp phải những gã đàn ông có vợ mà thao thao nói xấu vợ, không yêu vợ, chán vợ, muốn lấy lòng bồ thì xin các cô hãy dẹp họ sang một bên. Chắc chắn những kẻ như thế vĩnh viễn không bao giờ cho bạn một danh phận và không bao giờ bỏ vợ. Yêu những người như thế, chính bạn là người chịu khổ, chịu thiệt cả đời. Đừng tin đàn ông có vợ.
Nói xấu vợ là bài cũ rích, xưa như trái đất rồi…
Theo motthegioi.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề