2 ngân hàng Imeksbank và Deltabank chuẩn bị phá sản?

Mấy ngày hôm nay cộng đồng mạng xôn xao bởi thông tin 2 ngân hàng Imeksbank và Deltabank chuẩn bị phá sản. Người ta không thể rút được tiền lương hưu thậm chí không thể thực hiện được các giao dịch thông thường hàng ngày như thanh toán tiện điện nước, hay mua hàng.

Lý do mà đại diện các chi nhánh 2 ngân hàng trên đưa ra là “Chương trình của họ bị lỗi” (?!). Theo một vài thông tin, lý do này đã được đưa ra từ khoảng 2 tuần trước, tức là theo như lời giải thích thì hệ thống chương trình của 2 ngân hàng này đã bị “hỏng” suốt một thời gian dài mà không thể sửa chữa!!!

Người dân đứng đòi ngân hàng Imekbank trả tiền gửi tiết kiệm

Người dân đứng đòi ngân hàng Imekbank trả tiền gửi tiết kiệm

Tuy nhiên, theo nhận định của một số người dân: 2 ngân hàng nêu trên đã dùng hết tiền gửi của người dân trong đó có tiền lương vừa tiền gửi tiết kiệm để mua ngoại tệ và đợi đến khi giá đồng đô-la lên đến mức đỉnh điểm là 25hrv/1usd họ sẽ bán ra và kiếm lời (?). Hiện tại, họ đã dùng tiền của người dân mua hết ngoại tệ và không có tiền gríp để trả. Với người có tài khoản tiết kiệm sẽ phải làm đơn xin rút tiền trước 1 tháng và tiền nhận được là đồng gríp mà không phụ thuộc tiền gửi là đồng đô-la hay ơ-rô.

Tuy nhiên, theo nhận đinh của các chuyên gia thì việc phá sản của 2 ngân hàng trên là không thể, vì đó đều là các ngân hàng từng có tầm cỡ và không có lý do gì để bị phá sản khi các khoản cho vay đều có thế chấp. Đây chỉ là vấn đề “làm ăn” của họ. Ngay cả trong trường hợp xấu nhất nếu xảy ra tình trạng thất thoát vốn thì sẽ có nhiều nhà đầu tư sẵn sàng lấp chỗ trống này hoặc các ngân hàng lớn thậm chỉ cả NBU có thể thâu tóm bằng việc mua lại một phần hoặc toàn bộ.

Lưu ý Imekbank là ngân hàng được hỗ trợ bởi Đảng các khu vực.

Tổng hợp


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề