Ba đoàn xe thiết bị quân sự từ LB Nga vào Donbass – Fedichev

Trong khoảng thời gian từ ngày 03 đến 06 tháng 4 từ lãnh thổ Liên bang Nga có ba đoàn xe thiết bị kỹ thuật quân sự tiến thẳng vào vùng tạm chiếm Donbass của Ukraina. Phó chỉ huy trưởng của ATO Đại tá Valentin Fedichev thông báo về điều này , cổng thông tin báo chí của chính quyền bán dân sự khu vực Donetsk cho biết.

. “Tổng thống Nga tại tất cả các chính trường của thế giới luôn lem lẽm khẳng định rằng ” Nga không tham gia trong cuộc xung đột ở Ukraine ” Nhưng chỉ trong các ngày từ 3 đến mùng 6 tháng Tư, chưa kịp nháy mắt, đã ném qua biên giới Nga-Ukraine ba đoàn xe lớn các thiết bị quân sự “, – ông nói.

Theo Fedichev, thông qua trạm kiểm soát “Izvarino” theo hướng Lugansk 12 xe tăng T 72 tiến vào, thông qua trạm kiểm soát “Dmitrovka” – 10 bọc thép BTR và 10 xe thiết giáp đặc nhiệm BMD, cũng như theo hướng Stepanovka (huyện Thợ mỏ ) – 20 xe thiết giáp bộ binh BMD và 25 xe tải ” KamAZ ” chở quân lính.

Phó chỉ huy của ATO cũng nói rằng để che giấu sự có mặt của quân chủ lực đến từ Nga những kẻ khủng bố ở Donbass đăng ký ở nhà máy may mặc Novoazovsk trong vùng tạm chiếm các trang phục và phù hiệu mang màu sắc ký hiệu của nước cộng hòa ly khai DNR.

“Các biện pháp trừng phạt kinh tế khắc nghiệt quốc tế đã làm cho Nga của Putin” ngụy trang “sự hiện diện các lực lượng quân sự của mình ở phía đông của Ukraine. Để làm được điều này, người quản lý giám tuyển của địa phương đã đặt hàng một trong các xưởng may tư nhân ở Novoazovsk may trang phục và phù hiệu của DNR cái gọi là đồng phục quân sĩ cho lực lượng vũ trang Nga ở chiến trường. Nhưng khổ một nỗi cho quân sỹ đến từ Buryat và Chechnya trang phục và phù hiệu không thể ngụy trang họ được. Các  đấng Buryat và Chechnya-Kadyrov, hãy nhanh nhanh cút khỏi đất Ukraina “ Fedichev cho biết thêm.

meta.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề