Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Gavrilenco

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Gavrilenco, Ủy viên Ban chấp hành Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Địa chất Ukraina

Ngày 30/11/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã long trọng tổ chức  lễ trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước ta tặng ông Gavrilenco Nicolai Mephodievich, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Ukraina – Việt Nam (nhiệm kỳ 2014-2019), Chủ tịch Hội Ukraina – Việt Nam (nhiệm kỳ 1987-1999), nguyên Bộ trưởng Bộ Địa chất Ukraina. Tham dự buổi lễ có ông Slapak Alesandr Vitalievich, Chủ tịch Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam, Trưởng nhóm Cố vấn Thủ tướng Ukraina và các ủy viên Ban chấp hành Hội Hữu nghị Ukraina-Việt Nam, đại diện Bộ Ngoại giao Ukraina, đại diện các hội đoàn người Việt tại Kiev cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán ta tại Ukraina.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí trao quyết định tặng thưởng Huân chương cho ông Gavrilenco

Đại sứ Nguyễn Minh Trí trao Huân chương Hữu nghị cho ông Gavrilenco

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Minh Trí đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của ông Gavrilenco trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa giáo dục, thể thao, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraina. Đại sứ bày tỏ tin tưởng ông Gavrirenco sẽ tiếp tục cùng Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam đóng góp tích cực hơn nữa vào việc tăng cường tình hữu nghị và mối quan hệ đối tác hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Gavrilenco.

Ông Gavrilenco phát biểu cảm ơn

Ông Gavrilenco phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và xúc động khi được trao tặng Huân chương Hữu nghị

Ông Gavrilenco bày tỏ niềm vinh dự và xúc động khi được trao tặng Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý của nhà nước Việt Nam. Với những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, ông khẳng định sẽ đóng góp hết sức mình cho sự củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán nước tại Ukraina đã ký Thỏa thuận hợp tác với Trường phổ thông mang tên Hồ Chí Minh tại Kiev giai đoạn 2015-2020. Theo đó, Đại sứ quán ta sẽ phối hợp chặt chẽ với Trường Hồ Chí Minh trong việc đẩy mạnh hợp tác về văn hóa, giáo dục giữa Trường Hồ Chí Minh và một số trường phổ thông của Việt Nam; nâng cao sự hiểu biết về đất nước và con người Việt Nam và về Chủ tịch Hồ Chí Minh của giáo viên và học sinh trong trường nói riêng và người dân Kiev nói chung, đặc biệt chú trọng bổ sung tư liệu, hiện vật trưng bày cho gian bảo tàng về Bác Hồ và Việt Nam nằm trong khuôn viên của Trường; tăng cường việc dạy tiếng Việt cho học sinh của Trường và dạy tiếng Ukraina cho cộng đồng ta tại Kiev.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa ĐSQ và Trường Hồ Chí Minh

Trao Huân chương Hữu nghị của Hội cho Trường Hồ Chí Minh làm hiện vật trưng bày ở Bảo tàng của trường

Đại Sứ Nguyễn Minh Trí trao văn bản cho hiệu trưởng sau lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa ĐSQ và Trường Hồ Chí Minh

Đại sứ Nguyễn Minh Trí tặng Trường HCM ảnh về chuyến thăm Odessa của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Tin từ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ukraina.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề