Nhà Trắng trả lời đề nghị của điện Kremlin về cuộc gặp giữa Putin và Obama

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest nói rằng cuộc gặp gỡ cho Vladimir Putin sẽ có thể nếu cái đó đáp ứng với các lợi ích của Hoa Kỳ.

Washington chính thức đưa ra lời phản ứng với tuyên bố của các quan chức  điện Kremlin về sự sẵn sàng của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin nói chuyện với Tổng thống Mỹ Barack Obama. Về điều này vào hôm thứ ba trong cuộc họp báo hàng ngày, thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Ernest tuyên bố cho biết.

“Khi đội hình của chúng tôi đầu tiên và trước hết, Tổng thống sẽ quyết định rằng cuộc đàm phán với Tổng thống Putin sẽ đáp ứng các lợi ích của chúng tôi, ông ấy (Obama – nb) sẽ nhấc ống điện thoại lên và cố gắng liên lạc” – Ukrinform dẫn lời của đại diện phủ Tổng thống Mỹ.

Sớm nay,thứ ba đại diện của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov, đã đưa ra một tuyên bố rằng “Putin luôn luôn cởi mở để đối thoại, đặc biệt là với người đồng cấp của ông là Tổng thống Obama” Ngoài ra, điện Kremlin cho biết họ hy vọng tổ chức một cuộc họp của Putin và Obama trong phiên họp thứ 70 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hãy nhớ rằng, đây không phải là tín hiệu đầu tiên điện Kremlin  gửi những mong muốn cho một cuộc gặp gỡ của người đứng đầu các Quốc gia Nga và Mỹ.

Kể từ ngày 19 tháng 8, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng dựa trên thực tế rằng Hoa Kỳ đang cho thấy mong muốn tiếp tục các cuộc liên lạc, không loại trừ khả năng cuộc gặp giữa hai Tổng thống Nga và Hoa Kỳ.

Theo meta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề