Các nước NATO và Anh mở chiến dịch săn tìm “tàu ngầm lạ”

Theo Reuters, truyền thông Anh đưa tin sau khi phát hiện một kính tiềm vọng của tàu ngầm, các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã điều các máy bay tuần tra để giúp Anh săn tìm “tàu ngầm lạ” ở ngoài khơi vùng biển phía Tây Scotland.

Cuộc tìm kiếm này đã làm gợi nhớ lại thời Chiến tranh Lạnh.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết họ đã nhận được sự trợ giúp của các đồng minh NATO trong một chiến dịch tìm kiếm, song từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo nguồn tin, những cuộc tìm kiếm này, được tiến hành vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12, diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa các cường quốc Phương Tây với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tạp chí Aviation Week cho biết đã phát hiện một kính tiềm vọng tàu ngầm tại vùng biển mà các tàu ngầm của Hải quân Hoàng gia Anh nổi trên mặt nước khi di chuyển ra vào một căn cứ ở Faslane – đại bản doanh của lực lượng răn đe hạt nhân Anh.

Tạp chí này cũng cho biết các máy bay của Pháp, Anh và Canada đã tham gia cuộc săn tìm trên.

Tháng trước, một đội tàu chiến của Nga đã đi vào Eo biển Manche. Trong khi đó, Thụy Điển từng khẳng định có bằng chứng về một tàu ngầm nước ngoài hoạt động trái phép trong vùng biển của nước này hồi tháng 10./.

Theo TTXVN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề