Người đứng đầu “Ukrenergo” nói về cáp điện của Trung Quốc ở Crưm

Người đứng đầu cơ quan điện lực Ukraina “Ukrenergo” đưa ra bình luận về việc Nga sử dụng cáp dẫn điện của Trung Quốc đến Crimea: Điều đó giống như tiếp máu vào cơ thể người phải đi bắt đầu từ dưới chân – và đến não thì không đến được.

Người đứng đầu cơ quan điện lực Ukraina “Ukrenergo” Vsevolod Kovalchuk khẳng định rằng người Trung Quốc hiện nay đang đặt đường “cáp” qua eo biển Kerch để cung cấp điện cho bán đảo Crưm bị chiếm đóng bởi Liên bang Nga. Tuy nhiên, ông cho biết, các công trình này sẽ là vô ích nếu bạn không tăng cường liên kết giữa Kerch và Sevastopol. Ông nói điều này trong một cuộc phỏng vấn các phóng viên của báo “glavcom”.

“Công việc này (lát đặt đường dây cáp – nb) đang tiến hành thực hiện. Các trang web theo dõi những hoạt động của tàu biển xác nhận thông tin này. Quả thực là xà lan của Trung Quốc đang làm việc. Bây giờ họ đang cố gắng trải cáp dọc theo eo biển Kerch, ông Kovalchuk cho biết.

“Tạm thời là họ không tăng cường liên kết giữa Kerch và Feodosia, Feodosia và Sevastopol, sẽ không có khả năng truyền năng lượng điện. Nó giống như truyền máu vào cơ thể con người thông qua một tĩnh mạch ở dưới chân. Độ dày của tĩnh mạch đó là không đủ để truyền máu đến não “- người đứng đầu cơ quan điện lực Ukraina ” Ukrenergo ” lưu ý.

Trước đó, cơ quan điện lực “Ukrenergo” đã báo tin cho biết rằng vào 25 tháng 11 sẽ được phục hồi một phần điện cho Crimea. Tuy nhiên, cho đến bây giờ điều này đã không xảy ra.

Vào sáng ngày 26 tháng 11 các nhân viên sửa chữa điện lực của “Ukrenergo” theo yêu cầu của những tích cực viên đang tham gia  phong tỏa năng lượng Crưm đã ngừng công việc của mình trên các tuyến đường dây tải điện cao thế bị hư hỏng “Kakhovskaya-Titan.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh trước ngày 20 tháng 12 2015 phải đảm bảo vận hành cầu năng lượng từ Liên bang Nga đến Crưm.

Nhớ lại, Trưởng công tố Ukraina đang hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục tố tụng hình sự theo Điều 332-1 – vi phạm các thủ tục xuất – nhập cảnh vào lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Ukraina và sẽ truy tố các chủ sở hữu và phi hành đoàn của tàu Trung Quốc gần đây đã cố gắng lắp cáp để cung cấp điện cho các Crimea bị chiếm đóng từ Liên bang Nga, phóng viên của “DS” cho biết.

Tẩu Vi (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Người đứng đầu “Ukrenergo” nói về cáp điện của Trung Quốc ở Crưm”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Thấy tất cả bàn luận rất rôm rã về chuyện Nga sẽ bắc cáp ngầm, sẽ cũng cấp điện cho Crưm qua eo biển Kerch từ lãnh thổ Nga, nhưng mình chưa thấy một ai, một tờ báo nào nói ra là nguồn điện lấy từ đâu để cung cấp cho “cây cầu năng lượng” này? Nếu phía bên lãnh thổ của LB Nga là tỉnh Krasnodar nghe đâu cũng không thừa điện cho lắm, thế rồi lại phải có các trạm biến thế, nhà máy phát điện.v.v và v.v, có ai biết được thông tin nên chia se cho anh em biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề