Vladimir Putin gặp với Chủ tịch nước của Việt Nam tại Peru

IN THE WORLD 19:58, ngày 19 tháng 11 năm 2016

Moscow. 19 Tháng Mười Một. INTERFAX.RU – Tổng thống Nga Vladimir Putin ghi nhận sự phát triển tích cực của quan hệ Nga-Việt, bất chấp những khó khăn trong nền kinh tế toàn cầu. Tại một cuộc họp với Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở Peru, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) các nhà lãnh đạo đã đồng ý sẽ có các chuyến đi trao đổi thăm hỏi nhau.

“Mặc dù có những vấn đề trong nền kinh tế thế giới trong chín tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng 5%”, – Putin nói.

Tổng thống Nga đã đề cập riêng đến “sự kiện quan trọng” – việc ký kết thỏa thuận về một khu vực thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu. “Việt Nam đã trở thành nước đầu tiên, được tạo điều kiện tiếp cận với thị trường Nga và các nước đối tác”, – ông nhấn mạnh.

Về phần mình, Trần Đại Quang nói rằng ông chia sẻ những đánh giá mà Putin đã đưa ra trong quan hệ của Nga và Việt Nam, và ghi nhận những phát triển tích cực trong các lĩnh vực như kinh tế, đầu tư, hợp tác quân sự, khoa học và giáo dục.

Trần Đại Quang cho biết, trong năm tới, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC. “Tôi muốn mời ngài đến dự hội nghị thượng đỉnh, và với chuyến thăm song phương chính thức tới đất nước của chúng tôi”, – ông nói với Putin.

“Tất nhiên, tôi sẽ đến”, – Tổng thống Nga đã chấp nhận lời mời. “Và chúng tôi rất vui mừng chào đón ngài tại Moscow”, – ông nói thêm.

Nguyen Hong   theo interfax.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề