Cuộc chiến ở Ukraina sẽ trở thành thảm họa đối với nước Nga– Nhà ngoại giao Mỹ

Для России война в Украине станет катастрофой – дипломат из США

 
Sớm hay muộn, quân đội Nga phải rút khỏi lãnh thổ Ukraina,  vì có nhiều biện pháp  để tiếp cận ngày này. Theo như replyua.net, cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraina Dzhon Herbst đã đưa ra quan điểm đó trong cuộc phỏng vấn với báo “Apostrofe”. Ông tin rằng việc cung cấp cho Ukraina vũ khí gây sát thương cho mục đích phòng thủ sẽ không khiêu khích Tổng thống Nga Vladimir Putin leo thang chiến sự tại Donbass.

“Hiện tại điện Kremlin đang phải đối mặt với vấn đề lớn: người Nga không muốn binh sĩ của họ tham gia vào các hành động quân sự tại Ukraina. Điều đó  buộc Putin luôn   phải che giấu thực tế rằng binh lính quốc phòng dưới quyền kiểm soát của ông không phải là đang “đi nghỉ”, mà thực sự đang chiến đấu”, – ông Herbst khẳng định.

Chính trị gia  cũng tin rằng chiến tranh tại Donbass đối với nước Nga là một thảm họa, bởi vì nó là một yếu tố cơ bản làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm chậm quá trình bình thường hóa quan hệ với phương Tây.

“Sớm hay muộn, điện Kremlin phải nhận thức rằng sẽ đến lúc phải thay  đổi chính sách hiện hành. Theo tôi, thời điểm này sẽ đến nhanh hơn nhiều nếu Hoa Kỳ sẽ cung cấp vũ khí cho Ukraina để bảo vệ chống  lại sự xâm lăng của Nga, “- cựu đại sứ Mỹ tại Ukraina cho biết.
Nguyễn U Quốc, chuyển ngữ

Nguồn:  http://replyua.net/putin/68779-dlya-rossii-voyna-v-ukraine-stanet-katastrofoy-diplomat-iz-ssha.html


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề