Cuộc đàm phán tại Minsk sẽ diễn ra vào tối nay

Vòng mới của cuộc hòa đàm hòa bình sẽ diễn ra tại Misk vào tối nay trong khi đó những cuộc chiến đấu dữ dội giữa ly khai và quân đội chính phủ vẫn diễn ra tại miền Đông gây tử vong cho cả dân thường và quân sự.

Phóng viên Reuters ở thủ đô của Belarus đã thấy những người tham gia chính trong “nhóm liên lạc” – bao gồm cựu Tổng thống Ukraina Leonid Kuchma, nhà ngoại giao Nga và ly khai – xuống sân bay Minsk sau đó được xe đón vào thành phố.

Các cuộc đàm phán dưới sự bảo trợ của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Quan chức OSCE cũng đã có mặt tại Minsk.

Đại sứ Nga tại Ukraine - Mikhail Zurabov sau khi đến sân bay quốc tế Minsk, 31 Tháng 1 2015.

Đại sứ Nga tại Ukraine – Mikhail Zurabov sau khi đến sân bay quốc tế Minsk, 31 Tháng 1 2015.

Những cuộc pháo kích hạng nặng tiếp tục diễn ra ở khu vực phía đông Ukraine và ly khai đang tìm cách thắt chặt vòng vây bao quanh lực lượng chính phủ phòng thủ tại Debaltseve.

Cảnh sát trưởng khu vực Vyacheslav, Abroskin đã đăng trên Facebook cho biết 12 thường dân đã bị thiệt mạng vào ngày hôm nay bởi các cuộc pháo kích của phiến quân ly khai bắn vào thị trấn. Thị trấn này nằm về phía đông bắc của thành phố Donetsk.

Theo tin từ Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak, 15 binh sĩ Ukraine đã bị thiệt mạng và 30 người bị thương trong các cuộc đụng độ.

“Tình hình khó khăn nhất là trong khu vực Vuhlehirsk, nơi những kẻ khủng bố đang cố gắng để chiếm quyền kiểm soát thị trấn, chiếm vị trí trọng yếu để di chuyển về phía trước và bao vây Debaltseve,” phát ngôn viên quân đội Andriy Lysenko cho biết trong một cuộc họp riêng biệt.

Debaltseve nằm trên đường cao tốc chính nối Donetsk với các thành phố lớn hiện phiến quân đang kiểm soát thuộc Luhansk, nó cũng là tuyến đường sắt quan trọng cho lưu thông hàng hóa từ Nga.

Phiến quân cũng đang tiếp tục đe dọa Mariupol, thành phố cảng phía đông trên bờ biển của Biển Azov, Lysenko nói.

Bạo lực dữ dội tiếp tục bùng phát trong ngày hôm qua làm hơn 20 thường dân thiệt mạng trong các cuộc pháo kích tại Donetsk, Debaltseve và các khu vực khác.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề