Cung cấp điện cho Crưm tạm thời là không thể được – UkrEnergo

Tập đoàn năng lượng quốc gia Ukraina “Ukrenergo” đưa ra tuyên bố là tạm thời bất lực để tiếp tục cung cấp điện cho Crưm. Về điều này đã được công bố trên Facebook quyền giám đốc Tập đoàn Vsevolod Kovalchuk.

Theo ông, mặc dù đang tiến hành sửa chữa đường dây tải điện Kahovka – Titan, tuyến dây cung cấp điện cho bán đảo, nhưng hiện tại chưa thể cho nguồn điện vận hành theo đường cao áp này. Lý do là một trong những dây dẫn pha đã bị tháo dỡ ở móng cột và vẫn còn trong tình trạng lững lơ “cho đến khi thông qua quyết định cuối cùng”.

Ông Kovalchuk nói rằng tất cả các công việc khác sẽ được hoàn thành đầy đủ.

Theo như thông tin của báo Politeka cho biết, ngày hôm qua, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Ukraina Volodymyr Demchishin đã thông báo đạt được thỏa thuận với những người tham gia phong tỏa năng lượng Crưm về việc hoàn thành sửa chữa đường dây điện Kakhovskaya – Titan.

Ngày 27 tháng 11 Demchishin đã nói rằng các công việc sửa chữa trên bốn đường dây tải điện cung cấp nguồn năng lượng cho Crưm bị hư hỏng trong khu vực Kherson, không thể thực hiện được vì quan điểm của các người tham gia hoạt động phong tỏa.

Như báo Politeka viết, ngày 26 tháng 11 “Ukrenergo” cho biết các chuyên gia của họ đã dừng việc  sửa chữa trụ cột bị hủy hoại thuộc đường dây tải điện Kakhovskaya – Titan theo yêu cầu của các tích cực viên tham gia phong tỏa năng lượng Crưm.

Như đã lưu ý trong cơ quan hành chính tỉnh Kherson, một trong những lãnh đạo của hoạt động phong tỏa Lenur Islyamov đã tuyên bố rằng các tích cực viêm tham gia hoạt động phong tỏa đã ra điều kiện cho chính quyền chiếm đóng trên bán đảo rằng phải thả hết các tù nhân chính trị mà họ đang giam giữ và  cảnh báo rằng ” khi mà các điều kiện này chưa được thỏa mãn, thì nguồn cung cấp điện cho Crưm sẽ không được phục hồi”.

Ngày 22 tháng 11 do một số đường dây tải điện cao áp bị phá hoại, cho nên tất cả các khu dân cư của Crưm đã không có điện. Do sự cố mất điện trên bán đảo đã áp dụng tình trạng khẩn cấp.

Đại diện của Tổng thống Ukraina về các vấn đề người Tatar Crưm, đại biểu quốc hội Ukraina, và là người đứng đầu dân tộc Tatar Crưm Mustafa Dzhemilev đã nói rằng việc cung cấp điện cho Crưm sẽ được phục hồi sau ba hoặc bốn ngày.

T.V (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Cung cấp điện cho Crưm tạm thời là không thể được – UkrEnergo”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Hoan hô!!! thấy Tổng công ty điện lực Ukraina ra thông báo là đang đợi lệnh, và có thể 2-3 tiếng nữa sẽ bật cầu dao cấp điện cho Crưm: http://myinforms.com/ru-ua/a/12810274-ukrehnergo-gotova-cherez-paru-chasov-vkljuchit-lehp-v-krym/

  2. Dung Nguyen Van viết:

    Putin là giáo viên tốt dạy Ukr biết quanh co sao có lợi, tất cả không vô tình chút nào, ai cũng hiểu nhưng tìm bằng chứng lại quá khó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề