Hàn Quốc lần đầu tiên khởi tố phụ nữ cưỡng hiếp đàn ông

Một phụ nữ Hàn Quốc 40 tuổi vừa bị truy tố về tội tìm cách cưỡng hiếp bạn trai sau khi tiêm thuốc mê làm nạn nhân bất tỉnh.

Theo văn phòng công tố tối cao ở Seoul, nữ bị cáo này họ Jeon, cô bị buộc tội cưỡng hiếp một người đàn ông đã có vợ.

Theo cáo trạng, nữ bị cáo họ Jeon và nạn nhân có quen biết với nhau. Dù người đàn ông đã có vợ, cả hai vẫn duy trì mối quan hệ tình cảm thân thiết. Nữ bị cáo đã chủ động rủ nạn nhân về nhà mình uống rượu tâm sự. Sau khi người đàn ông ngà ngà say, Jeon tiêm cho anh một liều thuốc mê và thực hiện hành vi cưỡng hiếp.

Nữ bị cáo bị cảnh sát bắt giữ cuối năm ngoái sau khi nạn nhân tố cáo với cảnh sát. Người phụ nữ này còn phải đối mặt với cáo buộc tấn công nạn nhân bằng vật cứng khi anh này tỉnh dậy và cố tìm cách thoát thân.

Trước tháng 6/2013, luật pháp Hàn Quốc không buộc tội phụ nữ là tội phạm hiếp dâm. Điều này có nghĩa là nếu một người đàn ông bị phụ nữ cưỡng hiếp, họ cũng không có khả năng nộp đơn tố cáo với cảnh sát. Tuy nhiên, kể từ sau tháng 6/2013, Hàn Quốc đã thay đổi luật trên.

Đây cũng được xem là trường hợp đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc bị truy tố về tội hiếp dâm và là người phụ nữ đầu tiên bị bắt vì cưỡng hiếp đàn ông.

Người đưa tin


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề