Nga bác tin Tổng thống Putin ốm

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin vào ngày 12/3, tình trạng sức khỏe hiện giờ của Tổng thống Putin rất tốt. Khẳng định này đã bác bỏ mọi tin đồn gần đây cho rằng vị lãnh đạo nước Nga đang gặp vấn đề về sức khỏe sau khi có thông tin chuyến công du nước ngoài của ông tới Astana bị hủy.

Trước đó, theo nguồn tin chính phủ Kazakhstan, chuyến đi của Tổng thống Putin tới Astana trong tuần này bị hoãn có thể vì lí do ông Putin bị ốm, đã dấy lên những tin đồn thất thiệt liên quan đến sức khỏe của vị lãnh đạo 62 tuổi này lan truyền trên các phương tiện truyền thông. Theo tờ nhật báo RBK, ông Putin đã không xuất hiện trên truyền hình kể từ cuộc họp với Thủ tướng Italy Matteo Renzi vào 5/3.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định với truyền thông qua điện thoại rằng ông Putin hiện hoàn toàn khỏe mạnh. Để cung cấp thêm bằng chứng về tình trạng sức khỏe của ông Putin, vào ngày 11/3, trên website chính thức của Điện Kremlin đã đăng tải hình ảnh ông tiếp Tổng thống Cộng hòa Karelia.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng có kế hoạch gặp mặt với quan chức vùng Nam Ossetia – một tỉnh từng thuộc Gruzia vào hôm thứ Tư (ngày 11/3). Tuy nhiên cuộc gặp cũng chưa diễn ra và được lùi lại tới ngày 18/3.

Hồng Hạnh (theo Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Nga bác tin Tổng thống Putin ốm”:

  1. Lemao Le viết:

    Mà làm sao lại ” bác tin đồn ” …ốm đau ,bệnh tật có loaị trừ ai đâu..tổng thống Nga Putin có là thánh đâu mà không nhức đầu sổ mũi …Nhưng bệnh xem ” sức khoẻ lãnh tụ là bí mật quốc gia ” của các nhaf nước độc tài là chỉ để lừa dư luận trong và ngoài nước mà thôi …..

  2. Khanh Le viết:

    Bác có thấy gì ko bác?

  3. Ka-52 bay trên điện Kremlin mấy ngày hôm nay

  4. Thanh Duong viết:

    Cầu mong ông sớm khỏi bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề