Nhà Trắng: Ukraina sẽ là chủ đề chính của cuộc gặp giữa Obama và Putin

Cuộc gặp sẽ được tổ chức theo đề nghị của nhà lãnh đạo Nga. Washington xua tan hy vọng của Peskov, đó là chủ đề hàng đầu về Syria – Obama sẽ nhắc nhở Putin về những thực hiện cam kết theo hiệp định Minsk.

Washington đã chính thức xác nhận cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và nhà lãnh đạo Liên bang Nga Vladimir Putin bên lề phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 70. Điều này đã được Thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Ernest công bố vào hôm thứ năm tại một cuộc họp báo.

josh_earnest_gty_605_evil

Thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Ernest

“Khi Tổng thống (Obama ) gặp Tổng thống Putin, phần chính của chương trình nghị sự của ông sẽ là Ukraina,” – Thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Ernest cho biết.

Theo ông Josh Ernest, Tổng thống Mỹ Obama sẽ sử dụng cơ hội này để nhắc nhở Putin về việc thực hiện các nghĩa vụ cam kết theo Hiệp định Minsk.

Ngoài ra, ông Ernest còn nói rằng, các bên sẽ thảo luận về tình hình ở Syria. Về vấn đề này, Mỹ dự định sẽ nhấn mạnh một lần nữa sự cần thiết cho một sự chuyển đổi chính trị và lật đổ chế độ Assad, hiện đang được sự hậu thuẫn của Moscow.

Ông Ernest nói rõ rằng, cuộc họp sẽ diễn ra theo yêu cầu của nhà lãnh đạo Nga bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, nhưng ngày chính xác cuộc gặp vẫn chưa được xác định.

Пресс-секретарь президента РФ Дмитрий Песков

Thư ký báo chí của TT Putin, Dmitry Peskov

Trước đó, thư ký báo chí của ông Putin, Dmitry Peskov tuyên bố rằng, chủ đề chính của cuộc gặp sẽ bàn về vấn đề Syria, và chiến tranh của Nga với Ukraina sẽ được thảo luận “nếu chúng ta có thời gian.”

LQC (theo ukrinform)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề