GDP của Ukraina sau 20 năm sẽ đạt được 500 tỷ USD

GDP của Ukraina sau 20 năm sẽ đạt được 500 tỷ USD, trong khi đó theo như tổng kết năm 2015 sẽ chỉ đạt được con số 85 tỷ $. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina Aivaras Abromavicius trên diễn đàn doanh nghiệp Đức-Ukraina tại Berlin.

“Nền kinh tế Ukraina sau 20 năm ước tính sẽ đạt được 500 tỷ đô la”, – ông nói.

Theo Bộ trưởng, Ukraina có nguồn tài nguyên tự nhiên khổng lồ, cũng như số lượng lớn dân số có học vấn và tay nghề cao, rằng với tốc độ thích hợp cho cải cách và chất lượng điều hành nhà nước hoàn toàn có thể khuyến khích tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, báo UNIAN đưa tin.

Nhớ lại, cơ quan đánh giá quốc tế Fitch Rating đã hạ mức dự báo của mình xuống hai lần của nền kinh tế của Ukraina vào năm 2015 – đến 10% từ mức 5%, dự báo trong tháng Ba.

Văn phòng chính phủ Ukraina vào mùa xuân đã nêu ra ba kịch bản cho sự phát triển nền kinh tế của Ukraina vào năm 2015 và đã đưa vào kịch bản bi quan nhất, là suy giảm của nền kinh tế tới 11,9% với lạm phát ở mức 42,8%. Những kịch bản lạc quan đã giả định sự suy giảm kinh tế trong khoảng 5,5% đến 8,6% với tỷ lệ lạm phát khác nhau, từ 26,7% đến 38,1%.

Vào mùa thu các chủ nợ chính của Ukraina – là Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu cũng đua ra nhận định mức tệ nhất về triển vọng kinh tế vĩ mô đối với Ukraina vào năm 2015 – đến từ 9-12%, mặc dù đã đồng ý rằng năm 2016 sẽ được đánh dấu bởi sự tăng trưởng kinh tế Ukraina là 1-2%.

Mức dự báo tồi tệ nhất cho việc sụt giảm GDP của Ukraina theo kết quả năm 2015 đã được cơ quan đánh giá Standard & Poor công bố đưa ra là 15%.

T.V theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “GDP của Ukraina sau 20 năm sẽ đạt được 500 tỷ USD”:

 1. Thanh Doan viết:

  The nay phai co song them 21 nam nua de xem co dung nhu vay khong – Dong luc moi de giu suc khoe de song lau!!!

 2. Vinh Nguyen viết:

  Quỹ thời gian có còn đủ không Thanh Doan? nếu không đủ thì phải mua hoặc dự trữ ngay từ bây giờ đi là vừa

 3. Thanh Doan viết:

  Kho lam anh a. Gioi thi duoc 15 nam,binh thuong thi duoc 10,khong may thi 5.Vay nen phai “song gap” thoi anh

 4. Vinh Nguyen viết:

  Ái chà! chuyên gia hàng không mà khiêm tốn quá nhẩy! thế kỷ 21 các cụ già còn đi săn gái mú, mà cụ non lại sợ tre già là không ổn, bao tượng may rộng ra một tý để đựng thuốc khi cần là xong thôi Thanh Doan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề