Ngoài máy bay, TQ còn “ém” hàng gì ở triển lãm hàng không Chu Hải?

Ngoài các loại máy bay quân sự, Trung Quốc cũng tranh thủ giới thiệu những loại vũ khí nội địa khác tại triển lãm Chu Hải.

Triển lãm hàng không và vũ trụ quốc tế Chu Hải được xem là sự kiện triển lãm hàng không lớn nhất ở Trung Quốc. Tổ chức 2 năm 1 lần, triển lãm Chu Hải là nơi trưng bày những sản phẩm cũng như công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hàng không cũng như quân sự của Trung Quốc. Triển lãm năm nay diễn ra từ ngày 11-14/11.

Defense News cho biết khoảng 700 công ty hàng không và 120 máy bay sẽ tham gia triển lãm. Trước đó, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này sẽ “trình làng” chiến đấu cơ tàng hình J-31 tại triển lãm Chu Hải.

Không quân Trung Quốc (PLAAF) cũng sẽ giới thiệu các chiến đấu cơ JH-7A và J-10, trực thăng Z-8KA và máy bay ném bom tần trung H-6M có khả năng mang tên lửa hành trình.

Bên cạnh các loại máy bay quân sự, Trung Quốc còn tranh thủ giới thiệu những loại vũ khí nội địa khác tại triển lãm. Dưới đây là một số hình ảnh do trang mạng China News (Trung Quốc) đăng tải trước thềm triển lãm Chu Hải:

Đáng chú ý nhất là mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực MBT3000 do tập đoàn NORINCO chế tạo chuyên cho thị trường xuất khẩu.

Tại triển lãm Chu Hải, Trung Quốc sẽ trưng bày mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực MBT-3000 do tập đoàn NORINCO chế tạo chuyên cho thị trường xuất khẩu.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc chính thức trưng bày mẫu xe tăng này tại một triển lãm.

Theo truyền thông Trung Quốc, MBT-3000 có trọng lượng 52 tấn, trang bị 1 pháo nòng trơn cỡ 125mm có thể bắn các loại đạn như: APFSDS, HEAT, HE hoặc tên lửa chống tăng với tầm bắn lên đến 5.000m.


Ngoài ra xe tăng còn được trang bị 1 súng máy đồng trục cỡ 7,62mm, 1 súng máy phòng không hạng nặng cỡ 12,7mm cùng các ống phóng lựu khói.

Pháo phản lực phóng loạt AR3 có thể bắn 5 loại đạn khác nhau bao gồm: 3 loại đạn không điều khiển và 2 loại đạn có điều khiển với tầm bắn từ 22-220km.

Lựu pháo hạng nhẹ AH-4 cỡ nòng 155mm.

Xe bọc thép bánh lốp với tháp pháo 105mm.

Xe bọc thép 6×6.

Lựu pháo tự hành 122mm.

Xe bọc thép ST-1 trang bị tháp pháo 105mm.

Một mẫu xe chiến đấu bộ binh.

Xe bọc thép 8×8.

Một mẫu pháo phản lực mới.

Xe bọc thép chống mìn.

Pháo phản lực WS-2.

Xe trinh sát pháo binh.

Xe chỉ huy pháo binh.

Ra đa pháo binh.

Xe bọc thép Xiaolong.

Theo Đại Lộ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề