Phái bộ OSCE thông báo phát hiện lính Nga ở miền Đông Ukraina

Phái bộ giám sát đặc biệt (SMM) tại Ukraina của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết đã ghi nhận 4 trường hợp trong số 8 người tự gọi mình là binh sĩ Lực lượng vũ trang Nga.

Hãng tin Interfax-Ukraina ngày 7/8 dẫn lời Phát ngôn viên chính thức của SMM Michael Botsyurkiv nói: “Từ đầu tháng 5, SMM đã tiếp xúc với 8 người khác nhau, trong bốn trường hợp, những người này hoặc nói bằng cách nào đó liên quan đến các lực lượng vũ trang Nga, hoặc có các dấu nhận dạng của các lực lượng vũ trang”.

Ngoài ra, các nhân viên OSCE cũng xác nhận 2 công dân bị bắt tại tỉnh Lugansk là các sĩ quan Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU) và những người này hiện đang ở Kiev. Ông Botsyurkiv nhấn mạnh: “Chúng tôi chỉ thông báo những người tận mắt nhìn hoặc nghe thấy. Đây không phải là phỏng đoán.” và cho biết thêm SMM không có cách nào xác minh tính xác thực tuyên bố của các quân nhân Nga.

Trước đó, các quan sát viên OSCE trong 1 năm đã ghi nhận sự di chuyển của 21 chiếc xe gắn dòng chữ “hàng 200” qua biên giới Nga-Ukraina tại các điểm Gukovo và “Donetsk”.

TN (báo Tin Tức)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề