Yanukovych và Kurchenko tài trợ khủng bố trong Donbass – SBU

Янукович и Курченко финансируют терроризм в Донбассе - СБУ

Theo người đứng đầu của SBU (Cơ quan an ninh quốc gia Ukraina), tiền ăn cắp, mà đám cận Yanukovych chạy trốn đem theo, hiện đang được sử dụng để hỗ trợ cho chủ nghĩa khủng bố ở Ukraine . Chạy trốn  khỏi Ukraine doanh nhân Sergei Kurchenko có tham gia tài trợ khủng bố trong Donbass. Về điều này trên kênh truyền hình Ukraina Channel 5 ,người đứng đầu Cơ quan An ninh của Ukraine Valentyn Nalyvaychenko cho biết.

” Kẻ xâm lược đã được chuẩn bị, và những kẻ phản bội trong chính quyền đã tiếp tay cho sự xâm lược, ăn trộm tiền từ Ukraine. Và bây giờ tháo chạy khỏi Ukraina và đang sống phè phỡn trên số tiền ăn cắp đó và trực tiếp cũng lại dùng các khoản tiền trộm cắp đó chi trả cho các hành động ly khai và phá hoại ở Ukraina”. – Nalyvaychenko bình luận trên báo UNIAN.

Theo ông, tài trợ cho các chiến binh thực hiện trực tiếp cựu Tổng thống Viktor Yanukovych và đoàn tùy tùng của mình, bao gồm Sergei Kurchenko.  “Đây chính danh là cựu tổng thống và đám cận thần của mình, trong đám đó đặc biệt là là Kurchenko” – Nalyvaychenko cho biết.

Người đứng đầu cơ quan SBU  cũng cho rằng, các chính trị gia đào tẩu qua tòa án Moscow, các luật sư kiện các cơ quan chức năng Ukraine rằng thực tế họ không có bằng chứng buộc tội chủ nghĩa ly khai.

“Họ sử dụng các thẩm phán, những người đích thân họ đã thăng chức bổ nhiệm , và họ tin tưởng rằng hệ thống thẩm phán tham nhũng đó sẽ bảo vệ họ” – người đứng đầu của SBU cho biết và ông nói thêm  rằng tất cả các thẩm phán phải đuổi thông qua chương trình làm trong sạch chính quyền (lyustrasia) .

http://news.meta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Yanukovych và Kurchenko tài trợ khủng bố trong Donbass – SBU”:

  1. Sau khi Ukraina ổn định thì trước sau mấy thèng này sẽ bị đưa ra tòa án Quốc tế..!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề