Chỉ huy Cyborg Oleg Kuzmin được thả

Hôm nay người bị bắt làm tù binh , chỉ huy của Tiểu đoàn 90 , thuộc Lữ đoàn 81 Trung tá Oleg Kuzminyh, người bảo vệ sân bay Donetsk được giải phóng. Về điều này nguồn LigaBusinessInform cho biết.

Thông tin cũng đã được một tình nguyện viên Victor Maystrenko xác nhận, người này chuyên hoạt động trong lĩnh vực giải phóng các tù nhân người Ukraine. Ông lưu ý rằng trung sĩ  và đại úy bị bắt làm tù binh thuộc bộ phận GRU (cục tình báo đối ngoại của quân đội) LB Nga  trước đó , Ukraina không thả. Trong việc trao đổi tù binh Ukraine, sẽ được trao cho phía Nga các tù nhân khác. “Có (sẽ thả) hai người thuộc diện khét tiếng .  Một ở Kharkov . Tuyên giáo viên của thế giới Nga, người này đã từ lâu phía Nga muốn được thả, họ của người này tôi không nhớ….” – Maystrenko giải trình…

Đồng thời, tại thời điểm 21:45 ngày 22 tháng Năm , SBU chưa xác nhận việc giải phóng Kuzmin. ” công việc khó khăn đối với việc giải phóng Oleg Kuzmin vẫ còn tiếp tục,” – cơ quan tình báo cho biết trong báo cáo.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thông báo rằng đã hoàn tất “rất nhiều công việc, trong đó đã bàn thảo ở tiểu nhóm nhân đạo của nhóm liên lạc ba bên.” “hôm nay, với xác suất cao có thể chỉ huy tiểu đoàn 90 thuộc Lữ đoàn 81 ” cyborg ” Kuz’minykh của chúng ta được thả, người mà trong nhiều tuần đang bị đối phương giam giữ , và có nhiều hy vọng là tối nay ông sẽ được về nhà. Chúng ta hãy cầu nguyện để hôm nay hoạt động này được kết thúc thành công “, – Tổng thống nói.

Oleg Kuzmin với một nhóm các đồng nghiệp đã bị bắt bởi những các chiến binh ủng hộ Nga vào ngày 20 tháng Một 2015 và ngày 22 phương tiện truyền thông Nga đã tung lên mạng một video trong đó có cảnh người Nga đã nhạo báng, sỹ nhục người Cyborg này .

CK2(nguồn news.liga.net)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Chỉ huy Cyborg Oleg Kuzmin được thả”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Đồng thời tổng thống Ukraina cũng trao tặng huân chương vì sự dũng cảm bảo về tổ quốc cho vị chỉ huy này : http://glavcom.ua/news/295916.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề