Sakvarelidze: công tố tham nhũng trong khu vực Lviv Ukraina bị bắt

Sáng nay, cán bộ thực thi pháp luật Ukraina đã bắt giam quả tang một công tố viên của một trong các huyện thuộc tỉnh Lvov, người đang trong lúc nhận tiền hối lộ ngay tại văn phòng làm việc của mình. Về điều này trên trang Facebook của mình Viện phó thứ nhất viện kiểm sát ( phó thứ nhất công tố viên ) Ukraina, David Sakvarelidze cho hay.

” Cách đây không lâu, chúng tôi đã nhận được thông tin rằng người công tố này đã từ lâu mớm gọi tống tiền $ 3,000 cho một vụ án mà thuộc quyền quản lý của vị này nhằm để giảm mức hình phạt trước tòa. Trước khi bị bắt, ông ta còn kịp kiểm tra việc chuyển nhượng một phần của tổng số tiền cần phải hối lộ, phần còn lại vị công tố này tiếp tục gây áp lực và đòi hỏi phải hối lộ số còn lại của tổng số “- ông viết.

Theo ông Sakvarelidze, những hành động của công tố viên sẽ đủ điều kiện theo quy định của Phần 3 điều luật số 368 luật hình sự của Ukraina. ” vị công tố ăn hối lộ phải chịu hình phạt tù từ 5-10 năm, cộng với việc tước quyền nắm giữ một số chức vụ nào đó trong thời gian 3 năm ,tịch thu toàn bộ tài sản và tịch thu đặc biệt,” – Phó trưởng Công tố thứ nhất Ukraina cho biết.

T.V theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề