Nga đứng trong mười quốc gia nguy hiểm nhất thế giới?

Nga đứng thứ 152 trong số 162 quốc gia trong bảng xếp hạng những quốc gia an toàn nhất để sống.

Nga đứng thứ mười từ cuối danh sách những quốc gia an toàn nhất để sống, được biên soạn bởi một nhóm quốc tế của Viện Hòa bình.

Trong bảng xếp hạng Chỉ số hòa bình toàn cầu nước Nga nằm giữa CHDCND Triều Tiên và Nigeria, chiếm vị trí thứ 152 trong số 162 nước được khảo sát. Quốc gia nguy hiểm nhất được công nhận là Syria, tiếp theo là Iraq và Afghanistan.

Trong mười nước nguy hiểm nhất trên còn có Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi, Somalia, Sudan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Pakistan và Bắc Triều Tiên. Ukraina được đánh giá thứ 12 tính từ vị trí cuối bảng.

Quốc gia được công nhận là an toàn nhất là Iceland. Đứng thứ hai là Đan Mạch, và thứ ba – Áo. Trong mười quốc gia an toàn nhất đa phần là các nước châu Âu. Canada (vị trí thứ 7) và Australia (hạng 9).

Các chuyên gia đặt Mỹ tại vị trí xếp hạng thứ 94, và Anh – thứ 39. Ở Mỹ Latinh, được công nhận là quốc gia an toàn nhất là Chile (thứ 29 trong bảng xếp hạng toàn cầu), còn ở Châu Phi – Botswana (xếp thứ 31).

Đánh giá Chỉ số hòa bình toàn cầu đã tồn tại từ năm 2007. Để đưa ra được kết quả người ta dựa vào 23 yếu tố, trong đó bao gồm cả nội bộ – chẳng hạn như mức độ bạo lực và tội phạm trong nước, cũng như bên ngoài – quan hệ quốc tế của đất nước và chi tiêu quân sự.

Nguyen Hong


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề