Ukraine lập ra một danh sách thống nhất những người trốn quân dịch

Bộ tư lệnh cho biết hiện đang tiến hành thành lập một bản ghi thống nhất những người phải thực hiện nghĩa vụ quân sự

Trưởng bộ phận tổng động viên của Bộ tư lệnh quân đội Ukraine Pravdives thông báo rằng Ukraine đang tiến hành xây dựng một bản ghi thống nhất những người phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, và ở giai đoạn này sẽ ghi những ai trốn nghĩa vụ.

Danh sách những người trốn nghĩa vụ sẽ được chuyển sang Bộ nội vụ (MVD), đại diện báo chí của Bộ Quốc phòng thông báo.

Về phần mình phó đoàn bác sĩ quân y của BQP Sevchuk thông báo rằng theo kết quả của đợt động viên trước từ 100 nghìn người khám nghĩa vụ thì chỉ có 1 nửa là đạt yêu cầu phục vụ trong quân đội.

Như đã thông báo, cho đến hôm nay 62% số người phải nhập ngũ đã nhận được giấy báo. Có những vùng có thể nói đã thực hiện 100% gửi giấy bào như: Khmeniskyi, Poltava và đạt gần bằng với các vùng này là: Vinhisya, Kievskaya, Chernigovskya và Nhikolaevskya.

Cũng trong khi đó ông Glusko lưu ý rằng có các vấn đề. “Ở một vài vùng có biên giới cùng với các nước khác số % công dân ra nước ngoài làm việc một cách đột xuất gia tăng. Nếu họ muốn sống ở Châu Âu, thì bây giờ khộng cần đi sang Châu Âu để trốn quân dịch mà phải làm ví dụ về việc mong muốn sống ở Châu Âu”. Ông khẳng định là % này không ảnh hưởng đến kết quả.

Như báo Korrespondent đã đưa tin, ngày 19/1 Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ký luật “Về việc khẳng định lệnh của Tổng thống tổng động viên một phần”.

Trước đó, ngày 14/1, ông Poroshenko đã ký quyết định về làn sóng tổng động viên lần thứ 4 sẽ được tiến hnahf trong năm 2015 với 3 giai đoạn (trong vòng 210 ngày).

Làn sóng tổng động viên mới ở Ukraine bắt đầu từ ngày 20/1 và trong quá trình thực hiện sẽ gọi phục vụ khoảng 50 nghìn người – cả quân nhân dự bị lẫn lính nghĩa vụ.

Những công dân phải nuôi hơn 3 trẻ em sẽ không phải đi lính. Ngoài ra sinh viên, nghiên cứu sinh và những người đã được các công ty “đã được đặt trước” cũng sẽ không phải đi lính.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Ukraine lập ra một danh sách thống nhất những người trốn quân dịch”:

  1. Đánh nhau mà áp dụng biện pháp này thì thua cuộc là điều chắc chắn!

  2. Căng thẳng đây. Chắc tình hình lính tráng trốn nghĩa vụ nhiều nên mới phải làm như thế này đây.

  3. vấn đề là những công dân Ucr gốc Việt sẽ ntn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề