Lập trình viên trẻ nhất thế giới

Cậu bé năm tuổi người Anh được công nhận là lập trình viên trẻ nhất thế giới.

Ian Qureshi tại thành phố Coventry của Anh trở thành lập trình viên trẻ tuổi nhất trên thế giới. Cậu bé năm tuổi này đã chính thức trải qua các cuộc kiểm tra, sát hạch của tập đoàn “Microsoft” và nhận được những chứng chỉ liên quan. Các cuộc kiểm tra, sát hạch như vậy của tập đoàn “Microsoft” được áp dụng cho các khóa học dành cho các học viên, chuyên gia IT.

Cha của cậu bé, ông Asim Qureshi kể với các phóng viên rằng, ông cho phép con trai mình tháo rời một vài chiếc máy tính cũ khi cậu bé Ian Qureshi mới được ba tuổi. Asim đã giải thích cho con trai tính năng và những thành phần trong những chiếc máy tính, đặc biệt là bộ vi xử lý và ổ đĩa cứng. Ông Asim rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng con trai đã ghi nhớ được tất cả những điều ông giải thích. Từ đó ông bắt đầu tập trung dạy cho con trai mình. Rất nhanh, Ian đã tự tạo ra một mạng máy tính nội bộ gia đình. Và hiện nay, tại gia đình họ đã có một phòng nghiên cứu riêng, tại đó cậu bé mỗi ngày dành khoảng hai giờ đồng hồ say mê nghiên cứu trong thế giới bí mật máy tính của mình.

Gia đình nhà Qureshi từ Pakistan chuyển đến Anh từ năm 2009. Được hỏi về con trai mình, mẹ của cậu bé nói: “Tôi rất tự hào về Ian, nhưng tôi không muốn con tôi dành cả cuộc đời để tìm kiếm những kỷ lục”.

theo fakty.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề