Ukraina là một trong những quốc gia có giá rẻ nhất cho cuộc sống

Ukraina đã chiếm vị trí thứ 24 trong bảng xếp hạng của các quốc gia trên thế giới với giá cả rẻ nhất cho cuộc sống, được biên soạn bởi cổng thông tin tài chính của Mỹ GoRankingRates cho năm 2015.

Tất cả danh sách các quốc gia trên thế giới trong bảng xếp hạng bao gồm 112 nước, là các quốc gia  mà các nhà phân tích đã xếp đặt các vị trí đắt hơn và rẻ hơn dựa trên cơ sở của bốn chỉ số hoạt động quan trọng (sức mua đối với mức lương trung bình trong cả nước, chỉ số thuê mượn, chỉ số thực phẩm và chỉ số giá tiêu dùng) và các dữ liệu được biết dựa trên cơ sở của các loại giá cả, báo ZN.UA đưa tin cho biết.

Trong số 50 quốc gia với giá rẻ nhất cho cuộc sống, giá thuê thấp hơn ở New York ít nhất 70%. Các sản phẩm có giá rẻ hơn ít nhất là 40%, còn các loại hàng hóa tiêu dùng và dịch vụ ít nhất là rẻ hơn 30%.

Ví dụ, mức giá rẻ nhất cho cuộc sống là nước Cộng hoà Nam Phi. Ấn Độ đứng thứ hai, thứ ba – là công hòa Kosovo. Trong top 10 bao gồm có các quốc gia  Saudi Arabia, Kazakhstan, Zambia, Oman, Paraguay, Cộng hòa Séc và Macedonia. Cộng hòa Ba Lan trong bảng xếp hạng là ở vị trí thứ 12, Moldova –  thứ 15, Hungary – thứ 38. Liên bang Nga đã chiếm vị trí thứ 39. Trong mười quốc gia có mức sống đắt đỏ nhất là Bermuda, Bahamas, Hồng Kông, Shveyariya, Ghana, Na Uy, Iceland, Kuwait, Nhật Bản, Singapore và Mông Cổ.

Trước đây Kiev đã rơi xuống vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng trên thế giới thuộc các thành phố bởi chi phí sinh hoạt, được biên soạn bởi Ngân hàng Thụy Sĩ UBS trong năm 2015. Thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới một lần nữa lại được công nhận là thành phố Zurich.

T.V (theo unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề