Ukraina đang phát triển máy bay tấn công chiến lược không người lái theo tiêu chuẩn NATO

Doanh nghiệp nhà nước Ukraina ” Antonov”, hợp tác với các doanh nghiệp khác, đang tham gia vào việc chế tạo máy bay tấn công chiến lược không người lái, dạng như MQ-9 Reaper của Mỹ, theo tiêu chuẩn của NATO. Điều này đã được giám đốc chương trình về các tổ hợp máy bay không người lái của Doanh nghiệp Nhà nước “Antonov” Nikolai Vorobiev công bố tại Hội nghị Khoa học và Thực tiễn Quốc tế VI ở Kiev.
Theo ông, ngoài UAV Gorlitsa, đang được chế tạo ở Ukraina, công ty đã bắt tay vào việc thực hiện nhiệm vụ kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Ukraina để tạo ra một máy bay tấn công chiến lược không người lái với trọng lượng cất cánh là 6 tấn.
“Đây là một hệ thống phức hợp rất nghiêm trọng, một mình Ukraina không thể làm điều đó. Trong lựa chọn hợp tác quân sự-kỹ thuật với khách hàng nước ngoài theo danh mục các đơn đặt hàng, điều này là có thể. Theo hướng này, chúng tôi đang làm việc cùng với Ukrspetseksport. Rất quan trọng là hệ thống UAV này được tạo ra theo tiêu chuẩn NATO STANAG4671 và sẽ có thể bay trong không phận dân sự “, ông Vorobyev cho biết.
Ông lưu ý rằng việc tạo ra các nền tảng và động cơ được phía Ukraina cung cấp, còn việc cung cấp thiết bị là trách nhiệm của đối tác nước ngoài, đối tác mà các thiết bị cho UAV đã được đồng ý.
Trong nhà máy “Antonov”, người ta cho rằng trọng tải ước tính của máy bay tấn công chiến lược không người lái UAV mới là 1,4 tấn: có thể trang bị cho hệ thống UAV, bao gồm cả vũ khí chống tăng và tên lửa. Độ bay cao ước tính – 12,2 km, thời gian bay – 24 giờ.
Chúng ta sẽ lưu ý rằng ngày nay quân đội Ukraina ở Donbas đã sử dụng thành công UAV để tiêu diệt các chiến binh, thả các loại bom nhỏ. Ví dụ, gần đây Quân đội Ukraina đã công bố video về việc UAV của Ukraina đã tấn công các mục tiêu của phiến quân ly khai ở Donbass ra sao.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề