Poroshenko – Những tên tội phạm nấp dưới bóng cờ của Right Sector

Trong khi đó Poroshenko không đưa lãnh đạo Right Sector Dmitri Yaros vào số những kẻ tội phạm.

Tổng thống Ukraina Poroshenko lấy làm tiếc rằng “dưới là cờ của một tổ chức có tiếng” lại có những tên tội phạm nấp bóng để thực hiện những vụ phạm tội. Lãnh đạo Ukraina đã tuyên bố như vậy trong cuộc phỏng vấn của báo Áo Kurier khi bình luận về sự kiện cách đây không lâu ở Mukachevo mà Right Sector dính líu đến vụ xung đột bắn nhau và khiêu khích. Báo Ukrinform đưa tin.

 “Họ không có động cơ chính trị… Cần phải nhìn nhận họ như những tội phạm. Nhưng không nên nâng cao mối nguy hiểm này. Chúng tôi kiểm soát được tình hình và không cho phép làm mất ổn định đất nước” – Tổng thống Ukraina tuyên bố.

Liên quan đến lãnh đạo của RS Yaros thì Tổng thống không ghi nhận ông ta là tội phạm và lưu ý rằng những kẻ cực đoan có quyền có đảng chính trị của mình. Theo lời ông Poroshenko , việc này xảy ra cả ở những nước phương Tây “rất tiếc, hay là may mắn, là một phần của dân chủ”.

“Tuy nhiên nếu những đảng này có các đội vũ trang thì đó là bất hợp pháp” – ông nhấn mạnh. Tổng thống cũng nhắc lại về việc các tiểu đoàn tình nguyện nhất thiết phải ra nhập lực lượng vũ trang.

Nhắc lại, trước đó lãnh đạo Right Sector Yaros kêu gọi các quân nhân quân đội Ukraina, Vệ binh, SBU, BNV và biên phòng không tuân theo lệnh của chính quyền. Yaros tin rằng chính quyền có lợi ích trong xung đột vũ trang ở miền đông Ukraina.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Poroshenko – Những tên tội phạm nấp dưới bóng cờ của Right Sector”:

  1. Duong Dung viết:

    Ac ac nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà

  2. Truong Minh viết:

    Bây giờ là lúc bọn Mafia kiêm chính trị gia xâu xé cắn nhau như thời Iushenco- Tymoshenco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề