Tổng thống Putin: Nga sẽ vững bước trước sự bế tắc với phương Tây

Tổng thống Vladimir Putin tự tin tuyên bố Nga sẽ mạnh mẽ vững bước như một người chiến thắng trong quan hệ bế tắc với phương Tây nếu họ giữ vững chắc lập trường.

Phát biểu trước các quan chức cao cấp của Cơ quan An ninh Liên bang, lãnh đạo Nga đến từ cơ quan KGB phát biểu “tình hình xung quanh đất nước chúng ta sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, không phải vì chúng ta nhượng bộ, khom lưng hoặc coi thường một ai đó.”

“Đất nước sẽ thay tốt hơn chỉ khi chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn,” ông nói.

Nhà lãnh đạo Nga cáo buộc phương Tây sử dụng “nỗ lực để cô lập chính trị, gây áp lực về kinh tế, quy mô lớn của cuộc chiến tranh thông tin và các công cụ của các dịch vụ đặc biệt” để làm suy yếu Nga.

Ông nói rõ về việc triển khai các lực lượng của NATO gần biên giới Nga, sự lãnh đạo liên minh của Hoa Kỳ cho việc phát triển chương trình phòng thủ tên lửa và chương trình của Mỹ về phát triển vũ khí thông thường tầm xa có độ chính xác cao là những mối đe dọa hàng đầu.

“Không ai có thể thành công trong việc đe dọa hoặc gây áp lực lên đất nước chúng ta, sẽ không thể cho dù người đó là ai”, Tổng thống Putin nói.

Putin, một cựu sỹ quan KGB đã tuyên dương cơ quan FSB, vì đã hoàn thành xuất sắc trong việc bảo vệ nước Nga khi đã phá những âm mưu phá hoại. Theo FSB năm ngoái họ đã phát giác 52 sĩ quan tình báo nước ngoài và 290 cơ sở của họ.

Ông Putin nói tiếp ưu tiên hàng đầu của cơ quan FSB hiện nay là cần theo dõi những công dân Nga đã đến Iraq và Syria để gia nhập đội quân nhà nước Hồi giáo IS.

“Sau đó họ có thể được sử dụng chống lại chúng ta, chống lại nước Nga và các nước láng giềng. Vì vậy, điều quan trọng là phải có các biện pháp khác để cắt những sợi dây liên kết quốc tế và cơ sở tài nguyên của những kẻ khủng bố, ngăn chặn con đường cho nhập cảnh và xuất cảnh từ Nga.”

 Mai Hạnh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Putin: Nga sẽ vững bước trước sự bế tắc với phương Tây”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Thì có ai cản đường tiến triển của anh Nga Putin đâu, xin mời các ngài cứ ăn chơi nhảy múa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề