Các phương tiện truyền thông biết về mối quan hệ căng thẳng Putin và người đứng đầu “Rosneft”

Trước đó, ông Putin đã công khai chỉ trích Sechin vì thay đổi quan điểm liên quan đến thuế cơ động trong các ngành công nghiệp dầu mỏ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang ngày càng chỉ trích người đứng đầu “Rosneft” Igor Sechin. Về điều này là có tin từ một trong các cố vấn của tổng thống xin được dấu tên , Slon đưa tin .

Bất bình với Putin, như các nguồn tin cho biết, do thực tế rằng trong năm 2013, công ty nhà nước mua TNK-BP với $ 55 tỷ, nhưng lợi nhuận của giao dịch không đáp ứng mong đợi, và “Rosneft” lâm vào cảnh nợ nần nặng nề .

Ngoài ra, ông Putin đã phản ứng tiêu cực để triển khai “Rosneft” trong tháng 12 năm 2014 trái phiếu là 625 tỷ rúp. Điều này cùng với các yếu tố khác, theo người đứng đầu Ngân hàng Trung ương của Elvira Nabiullina, dẫn đến sự sụp đổ của đồng rúp mức thấp lịch sử.

11 tháng 3  chủ biên của tờ báo “Nezavisimaya Gazeta” Kostatin Remchukov viết trong tweet rằng, theo bạn bè của mình, ông Sechin sẽ sớm phải về hưu. Các thông tin này sau đó được phủ nhận trong điện Kremlin, và trong “Rosneft”.

Trước đó, ông Putin đã công khai chỉ trích Sechin thay đổi quan điểm liên quan đến các thuế cơ động trong các ngành công nghiệp dầu mỏ.

“Khi anh làm việc trong chính phủ, anh đã linh hoạt cơ động thuế ngay sau khi chuyển đến công ty thì lại phản đối. Sechin thực đang ở đâu – trước đó hay sau đó?”- ông Putin nói.

Sechin quản lý “Rosneft” vào năm 2012, trước đó ông đã trải qua bốn năm làm Phó Thủ tướng, khi giữ chức Thủ tướng là Putin.

T.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề