Khả năng về sự bất ổn leo thang, Ukraina tăng cường các biện pháp an ninh trong dịp lễ chiến thắng phát-xít 9/5

Ukraina tăng cường các biện pháp an ninh tại các thành phố lớn Kiev, Odessa, Kharkov, Dnipropetrovsk trong dịp lễ chiến thắng phát-xít 9/5.

gallery-news-2015-03-300779176 (1)

Tại các cửa ngõ lối vào thành phố, các trạm kiểm tra được cài đặt để tăng cường an ninh và đảm bảo trật tự xã hội.

Vào những ngày gần dịp lễ chiến thắng phát-xít 9/5,  trên đường phố Kiev, Odessa, Kharkiv và Dnipropetrovsk lực lượng  tuần tra an ninh Bộ Nội vụ và lực lượng Cận vệ Quốc gia sẽ  được tăng cường mạnh, Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Sự kiện trong tuần” trên kênh truyền hình “Ukraina”.

30102014Arseniy_Yatsenyuk

Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk cảnh báo về những nỗ lực có thể “gây bất ổn” tình hình đất nước.

Thủ tướng Ukraina  nhấn mạnh rằng, các biện pháp  tuần tra tăng cường an ninh được tiến hành bởi khả năng một sự leo thang trầm trọng các hành động khiêu khích của lực lượng chống lại Ukraina theo kịch bản cổ điển của Nga, nhằm gây bất ổn tình hình cho đất nước Ukraina.

Ông Yatsenyuk tin tưởng đánh giá rằng,  một loạt các vụ giết người gần đây ở Ukraina có liên quan đến việc gây bất ổn cho tình hình trong nước.

Nhớ lại rằng, ở Ukraina trong vài ngày qua đã có hai vụ giết người gây rung động dư luận.

Hôm ngày 16/4 nhà văn kiêm nhà báo nổi tiếng Ukraina Oles Buzina đã bị bắn chết ngay tại sân trước cửa khu nhà của mình. Ông Oles Buzina đã bị bắn thẳng vào người bằng nhiều phát đạn súng lục 7.62 mm. Theo lời  hàng xóm nhân chứng,  một trong những kẻ giết người còn kịp bắn một phát cuối kiểm tra. Chiếc xe con của những kẻ tình nghi đã được tìm thấy một vài giờ sau đó gần hiện trường vụ giết người. Ngày 15/3 ông Oleg Kalashnikov, một cựu nghị sĩ thành viên đảng Các khu vực đã bị bắn chết ngay tại cửa ra vào ngôi nhà của mình. Theo cơ quan điều tra, chưa có bằng chứng khẳng định sự liên quan của hai vụ giết người này nhưng có sự giống nhau trong hành động gây án.

Ký Giả (theo Segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề