Âm mưu thâm độc phá hoại nhà chồng của nàng dâu thứ mất nết

Tôi biết được âm mưu thâm độc này của con dâu thứ nhà tôi khi vô tình sang dọn nhà vợ chồng nó.

Chào các bạn đọc!

Lâu nay tôi là bạn đọc trung thành của mục Tâm sự này. Tuy nhiên vì đã già cả, tôi chưa một lần góp tiếng nói của mình để comment cho những bài viết trên mục của các bạn đọc khác. Hơn nữa, tôi vẫn ngó xem có bạn nào có hoàn cảnh gia đình đang lộn xộn giống tôi không để học hỏi chút kinh nghiệm. Nhưng càng đợi chờ, tôi càng thấy có ít những tâm sự đặc thù của các mẹ chồng về con dâu như thế.

Tôi năm nay 60 tuổi, nhà tôi ở cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội. Ông nhà tôi năm nay cũng 65 tuổi. Vợ chồng tôi có 2 con trai và hiện nay 2 con đều đã lập gia đình. Nói như vậy có nghĩa chúng tôi có 2 con dâu. 2 con dâu tôi đều là những người có học hành và công việc ổn định. Tuy mẹ con có những mâu thuẫn nhỏ này kia song tôi đã từng rất hài lòng và hãnh diện về 2 con dâu của mình.

Tuy nhà cửa mấy tầng khang trang rộng rãi, nhưng khi các con tôi kết hôn, vợ chồng tôi cũng cố xây cho mỗi con 1 căn nhà 2 tầng tươm tất ở ngay mảnh đất kế bên để các con có thể yên tâm về nhà cửa. Chúng tôi cũng cho 2 cặp vợ chồng được ở riêng ngay từ đầu cho cuộc sống của chúng thêm thoải mái, tự do tự tại. Do đó, hầu như vợ chồng tôi và con dâu chẳng bao giờ có xích mích.

 

Là mẹ chồng, tôi cũng rất quan tâm đến các con dâu. Tôi chẳng bao giờ xét nét con dâu điều gì. Các con đi làm, ăn uống và đi chơi như nào tôi đều không quản lý và để các con thoải mái nhất. Lúc con ốm đau hay bầu bí, tôi cũng chăm sóc con chu đáo, mua cái nọ cái kia cho con ăn.

Cứ tưởng tình mẹ chồng – con dâu ngày một được vun đắp. Nhưng chẳng hiểu sao, con dâu thứ cứ luôn giữ khoảng cách với tôi. Nó không gần gũi với mẹ chồng như chị dâu cả. Tôi cứ nghĩ chắc con mới về làm dâu được vài tháng còn chưa quen nếp nhà nên vậy.

Vậy mà một ngày tôi vẫn sốc lên sốc xuống khi con dâu thứ của nhà tôi vì 1 chuyện nhỏ nhặt mà luôn giữ ở trong lòng. Và hàng ngày nó vẫn thực hiện âm mưu phá hoại nhà chồng của nó chỉ vì không hài lòng với mẹ chồng chút chuyện.

Sự thể như thế này mọi người ạ. Trước khi lấy vợ, con trai thứ 2 của tôi cũng mang con dâu về nhà ra mắt. Tuy nhiên, lần đầu gặp con dâu, dù vẻ ngoài của con dâu xinh xắn, ăn nói lễ phép song vợ chồng tôi cũng tỏ ý không thích. Tôi cũng nói luôn điều ấy trong cuộc nói chuyện vui khi có con dâu tương lai ở đó. Lý do vì nhà con dâu quá xa nhà tôi. Nhà con dâu cách xa nhà tội tận 200 cây số.

Tôi nào có nói nặng lời. Tôi chỉ nói: “Bác luôn thích con trai bác lấy vợ gần. Song giờ nó yêu xa cũng đành chịu”. Con dâu lúc ấy thì cúi mặt im lặng. Sau đó, nó vẫn vào bếp phụ tôi cơm nước. Nhưng trong lúc tôi và nó đang nấu canh cá, vì bếp đông người, nên khi múc tô canh cá ra bàn ăn để sắp mâm, vì bị nó đi qua vướng vào nên tô canh cá sóng ra và làm bẩn một góc của chiếc váy của nó.

Tôi đã xin lỗi nó vì sự bất cẩn này. Tôi cũng đã bảo con dâu cả về cho em mượn 1 chân váy để mặc. Hôm ấy, nó vẫn rất vui vẻ bỏ qua cho tôi. Nào ngờ, nó chỉ miệng cười nói xoen xoét vậy thôi còn vẫn để bụng mọi chuyện cũ các bạn ạ.

Con dâu thứ 2 của tôi thì cứ nghĩ rằng, tôi nói vậy, hành động vậy là do cố ý với nó. Tôi chắc phải ghét nó lắm nên mới thế. Trong khi tôi nào có nghĩ vậy bao giờ. Vì thế, nó cứ quyết tâm yêu và lấy con trai tôi để có ngày trả thù nhà chồng, trả thù mẹ chồng cho tôi một ngày phải sáng mắt ra.

Kế hoạch của con dâu tôi được chia làm mấy bước cụ thể. Đó là bước 1 nó sẽ lấy con trai tôi bằng được để là thành viên gia đình nhà tôi đường đường chính chính. Thứ 2, nó sẽ bằng mọi cách lôi chồng về phía nó để quên hẳn sự tồn tại của “bà già đáng ghét” là tôi. Thứ 3, khi có con, nó cũng không thèm nhờ tôi bế ẵm trông nom để con nó không có tình cảm gì với bà nội. Thứ 4, một ngày nó sẽ dụ được chồng nó mang con nó đi vào Sài Gòn sống để tôi coi như mất con mất cháu…

me-chong-nang-dau-blogtamsuvn-2

Tôi biết được âm mưu thâm độc này của con dâu thứ nhà tôi là do mấy ngày trước vợ chồng nó đi làm, tôi vì nhàn tản mà sang bên nhà nó dọn dẹp giúp. Vợ chồng trẻ chưa có con cái lại bận rộn nên 2 chúng nó để nhà cửa khá bừa bộn. Thương 2 con, tôi dọn dẹp sạch bóng 2 tầng.

Nhưng khi dọn đến phòng của vợ chồng nó, thấy đầu giường có gì cộm cộm. Tôi liền lật chiếu lên thì thấy 1 cuốn sổ ghi chép. Tôi cũng định đặt lên tủ cho con dâu. Song linh tính mách bảo, tôi lại giở ra đọc. Thì ra là cuốn nhật ký con dâu viết từ ngày con dâu về nhà chồng. Đọc kế hoạch và âm mưu thâm hiểm của con dâu mà tôi không thể tin nổi ở mắt mình.

Hiện tôi đã phô tô những trang nhật ký con dâu viết về kế hoạch này với nhà chồng mẹ chồng rồi. Song tôi còn chưa nói cho ông nhà tôi hay các con trai tôi. Bởi tôi nghĩ hay là con dâu tôi quá trẻ con nên mới chấp nhặt mẹ chồng như thế. Tôi có nên một lần hẹn con dâu thứ bên ngoài để trò chuyện thẳng thắn về bí mật tôi phát hiện ra này không? Xin mọi người hãy cho tôi 1 lời khuyên và giải pháp với! Tôi xin cám ơn.

Theo Lặng nhìn cuộc sống


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề