Đối với Nga, Ukraina mất đi mãi mãi rồi

 

Nhà báo Nga Matthew Ganapolsky tin rằng vì sự xâm lược quân sự ở vùng Donbas và sự sáp nhập Crime Liên bang Nga  đã mất Ukraine mãi mãi.

Về điều này, tổng hợp các sự kiện tin tức của năm cho Nga, Ganapolsky đã viết trong blog của mình ở “Tiếng vọng  Moscow” thông tin cho biết từ eizvestia.com.

“Ukraine bị mất mãi mãi. Tất nhiên, khi những kẻ khủng bố ra đi khỏi vùng Donbass, sẽ tìm ra một thỏa hiệp chinh trị nào đó về vấn đề Crime (tôi không thấy một nhà lãnh đạo tương lai thay thế nào đó khi nắm chính quyền ở Nga và đơn giản nói rằng thôi sẽ trả lại Crime cho Ukraina) – đó là, đến khi nào đấy tất cả  ” Chịu đựng – yêu nhau”- nhà báo cho biết.

“Hơn nữa, tôi thậm chí có thể tưởng tượng rằng Nga và Ukraine đến khi nào đó trong tương lai xa, đều cùng ở trong một khối nào đó , khi tất cả  sẽ không còn là quan trọng. Nhưng có cái gì đó (cho là khoảng thời gian  300-500 năm tiếp theo) biến mất – đấy là sự gần gũi , Cảm giác như là một người bạn, người mà có thể hy sinh cuộc sống của mình vì bạn “- ông nói thêm.

Ganapolsky nhớ rằng khi xưa “Ukraine và Nga đã cùng sát cánh chung lưng đấu cật bên nhau chống lại chủ nghĩa phát xít.”

“Bây giờ trên truyền hình Nga giải thích rằng bọn phát xít đấy là người Ukraine, và sách giáo khoa của Ukraina cho các trường phổ thông đều xuất hiện các mục “thôn tính” và “chiến tranh xâm lược…” Đó là, tôi đính chính cụ thể vào năm 2014 nước Nga, vì mỗi Crimea, mà Nga đã mất đi một quốc gia là người bạn, với sự gần gũi chân tình và có hàng trăm năm chung lịch sử. Và bây giờ, lạy Chúa không nên, nếu có ai đó tấn công nước Nga thì tôi tin chắc rằng những người con của đất nước Ukraina sẽ không muốn đổ máu để bảo vệ nước Nga như trước đây đã từng “, – Nhà báo cho biết.

Ngoài ra, Ganapolsky lưu ý rằng trong năm 2014, đã không quan sát diễn biến tích cực ở Nga.

http://news.eizvestia.com/

Sau khi cho đăng bài thơ “nếu biết rằng em đã lấy chồng…” thì tâm trí tôi lại có một khoảnh khắc nào đó mang tâm hồn Nga-Ukraina, và thật sự rất buồn và đau xót, mặc dù trước đó tôi cũng đã có bài tương tự “chúng ta đã mất Ukraina”.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề