Bild đã tìm thấy các bằng chứng cho thấy Nga đang trực tiếp điều hành Donbas

Tờ báo Đức Bild có những tài liệu chứng minh rằng Liên bang Nga đã toàn bộ quản lý kiểm soát chính trị và kinh tế trên các vùng lãnh thổ của Ukraina do quân ly khai kiểm soát ở Donetsk và Lugansk. Những kết quả điều tra báo chí đã được công bố sang đêm Thứ 4 ngày 30 Tháng 3, trên phiên bản trang web.

Theo từ ngữ hiện có trong biên bản cuộc họp của Ủy ban liên ngành về việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho các khu vực bị ảnh hưởng ở phía đông nam thuộc các tỉnh Donetsk và Lugansk của Ukraina trong Duma Quốc gia Liên bang Nga từ ngày 23 Tháng 10 năm 2015, kiểm soát thực tế các vùng lãnh thổ ly khai được chia giữa sáu nhóm làm việc của năm Bộ ngành thuộc Liên bang Nga.

Chính phủ bù nhìn do Nga quản lý ở Donbass kiểm soát tất cả mọi thứ từ việc thu thuế và tài trợ cho đến phục hồi chức năng cơ sở hạ tầng, giao thông công cộng, buôn bán các nguồn năng lượng, dựng ra thị trường điện lực, vv.  Như vậy, theo ấn phẩm, các khu vực ly khai được xem như là một lãnh thổ có chủ quyền của Nga.

Trong số những người tham gia trong chính phủ bóng này (chính phủ ngụy tạo do Nga hoàn toàn điều hành) – gồm có Phó Thủ tướng Nga Dmitry Kozak, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế của Liên bang Nga Sergey Nazarov, Thứ trưởng Bộ Tài chính Leonid Gornin. Hoạt động của Chính phủ bóng được giám sát bởi Cơ quan An ninh Liên bang, theo điều tra báo chí cho biết.

Theo nhà báo, nếu quan tâm nghiêm túc đến nội dung của các tài liệu, thì các thỏa thuận Minsk có thể được xem là đã thất bại lâu rồi, còn các lãnh đạo chính trị của cái gọi là “DNR” và “LNR” – không có gì khác hơn là các con rối của điện Kremlin. Nga từ lâu đã phát triển kế hoạch quản lý riêng của mình cho các khu vực ly khai của Donbass. Bất kỳ các cuộc bầu cử nào xảy ra tại những khu vực này sẽ không có ý nghĩa, bởi vì quyền lực thực sự là ở Moscow, chứ không phải ở những người sẽ do dân bầu chọn tại Donbass, trong tài liệu xuất bản nhấn mạnh.

Nguồn: Deutsche Welle


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề