Tướng Mỹ: “Quân đội Ukraina đã chặn đứng quân đội Nga”

Trong suốt thời gian xảy ra chiến tranh, quân lính Ukraina đã phát triển rất mạnh mẽ về mặt quân sự, và họ đã chặn đứng được quân đội Nga. Trong một cuộc phỏng vấn với Tsenzor.NET, Tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu Ben Hodges cho biết.

“Tôi thấy rằng những người lính Ukraina đã chặn đứng quân lính của Nga. Những quân lính của Ukraina, trong suốt thời gian mà tôi theo dõi thì tôi thấy họ rất nhanh chóng nâng cao năng lực chiến đấu của mình trong ba năm trở lại đây. Họ rất nhanh chóng thành thạo sử dụng kỹ thuật tốt hơn tôi nghĩ. Ví dụ, tôi đã rất ấn tượng bởi công việc của đội quân điều hành radar phản pháo, mà Mỹ đã cung cấp cho Ukraina: Các quân nhân tác chiến radar học nhanh, thích ứng ngay với các điều kiện. Tôi đã tận mắt thấy ví dụ về các bộ phận sáng tạo sử dụng các máy bay nhỏ không người lái. Tôi đã rất ấn tượng. Thực sự là, mặc dù công tác chuẩn bị rất nghèo nàn vào lúc bắt đầu của cuộc chiến, quân lính Ukraina trong thời gian đó đã học được và bắt kịp, và chúng tôi thấy được kết quả – Đó là thực tế, họ đã thành công chặn đứng được các lực lượng của quân đội của LB. Điều đó đang mang lại cho tôi sự lạc quan về tiềm năng quân sự của Ukraina và những quân nhân của đất nước này”- Trung tướng quân đội Mỹ Hodges nói.

Ông cũng đã lưu ý rằng mục đích chính là để có được Nga phải tuân thủ các thỏa thuận Minsk.

“Hoa Kỳ ủng hộ” quá trình Minsk “. Tôi cho rằng vào thời điểm này giải pháp duy nhất – là bắt Liên bang Nga nghiêm túc và chân thành tham gia vào quá trình này. Vâng, chúng ta đang thấy rằng LB Nga không cho ủy ban sứ mệnh giám sát đặc biệt OBSE làm việc. Vâng, chúng ta không biết có bao nhiêu đạn dược và trang thiết bị của LB Nga đang nhập và xuất qua biên giới Nga-Ukraina ở Donbass. Họ (Nga) đe dọa, sẽ bắn vào họ. Vì vậy, chìa khóa thành công – đó là buộc Nga phải nghiêm túc thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk. Trong quá trình này thì các nước Đức và Pháp làm việc rất nghiêm túc và tốt, và tôi vui mừng rằng Hoa Kỳ đang kết nối: Ủng hộ, tiếp tục đòi sự trã lại Crưm, ví dụ mở rộng thêm lệnh trừng phạt mới. Các lệnh trừng phạt là có ý nghĩa rất quan trọng, “- Ông tướng cho biết.

Như Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã trình bày trong chuyến thăm của ông tới Estonia là những hành động gây mất ổn định của LB Nga ở Ukraina và sự ủng hộ của Nga đối với các chế độ tội phạm là không thể chấp nhận.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề