Vợ khóc nức nở vì chồng hỏi “Ai dạy em ‘yêu’ thế?”

Trong chốn phòng the, lời nói cũng cần được cân nhắc bởi lẽ một câu nói vô tình cũng có thể làm tổn thương người bạn đời.

Không phải chỉ khi giao tiếp với mọi người mới cần cẩn trọng khi nói chuyện, ngay cả lúc chỉ có hai vợ chồng, trong trốn phòng the, lời nói cũng cần được cân nhắc. Bởi lẽ một câu nói vô tình cũng có thể làm tổn thương người bạn đời.

“Ai đã dạy em chiêu này vậy?”

Với mọi người, đêm tân hôn là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của đôi vợ chồng mới cưới, tuy nhiên với Hưng và Nhàn đó lại là một kỉ niệm buồn không thể nào quên. Chỉ một câu nói vô tình của Hưng đã khiến vợ bị tổn thương và suốt cả tháng trời sau đó không muốn gần chồng.

Là một cô gái trẻ, Nhàn khá mới mẻ trong vấn đề tình dục. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Nhàn dễ dãi trong chuyện “yêu”. Với cô, Hưng không phải là người yêu đầu tiên nhưng thực sự là “người đàn ông đầu tiên”. Những tưởng giữ gìn cho chồng tới tận ngày cưới là một điều tuyệt vời, ai ngờ nó lại được “đáp trả” bằng một câu hỏi đầy nghi ngờ.

Trước ngày cưới Nhàn cũng khá hồi hộp và lo lắng cho đêm tân hôn. Cô không muốn mọi việc trôi qua nhạt nhẽo mà muốn dành tặng chồng điều thú vị và thật cuồng nhiệt. Nhàn nghĩ đơn giản rằng mình giữ gìn bản thân, giờ hai người là vợ chồng rồi nên không cần gì phải ngại. Cô lên mạng, đọc sách báo về cách tạo ra một cuộc “yêu” thú vị và áp dụng vào đêm tân hôn.
Chỉ một câu hỏi này của chồng Nhàn bưng mặt khóc nức nở. Cô hiểu hàm ý trong đó là một sự nghi ngờ. Mặc dù chồng đã xin lỗi khi nghe vợ giải thích nhưng phải tới cả tháng sau Nhàn mới chịu gần gũi chồng vì mỗi khi cùng giường cô lại cảm thấy bị tổn thương.Có thể nói đêm đầu tiên đó cả hai vợ chồng Nhàn đều được tận hưởng những phút giây tuyệt vời, nó khác xa với những cặp đôi khác. Nhưng điều kì lạ là ở chỗ Nhàn không hề thấy chồng vui mà ngược lại, tàn cuộc, Hưng ngồi với vẻ mặt đăm chiêu và hỏi vợ: “Ai dậy em mấy cái chiêu này vậy?”

“Em “ồn ào” quá đấy”

Không giống như đôi vợ chồng mới cưới trên, những tưởng nhiều năm chung sống sẽ làm cho anh Tiến hiểu vợ mình hơn, thế nhưng anh cũng mắc lỗi “lỡ lời” khiến vợ buồn lòng.

Khoảng 2 tháng nay, vợ chồng anh Tiến “lạnh nhạt” với nhau mà nguyên nhân chỉ vì một lời… góp ý của anh đúng lúc đang “yêu”. Chị tự ái và cảm thấy bị tổn thương nên quyết định “cấm vận” chồng.

 Thời gian đầu anh không hiểu vì sao vợ giận, thấy vợ làm quá, hàng tháng trời không cho chồng động đến người anh cũng sinh ra bực bội. Phải tới khi hai vợ chồng tranh luận với nhau anh mới vỡ lẽ là vì mình sai.

Vì đã quá quen thuộc, vợ chồng chung sống với nhau nhiều năm nên chị Hiên vợ anh Tiến khá thoải mái trong cách bộ lộ cảm xúc mỗi khi vợ chồng gần gũi. Lần đó, giữa cuộc “yêu”, chị đang hạnh phúc thì đột ngột chồng lại nhắc nhở: “Em đừng ồn ào như thế được không?” khiến chị tự ái và tụt hứng.

Ngay trong tối hôm đó thấy xấu hổ, giận chồng, chị khóc lóc cả đêm. Chồng không hiểu chị nên bực bội. Cả tháng trời cứ hễ chồng lại gần là chị lại giận dỗi mang gối sang phòng con ngủ. Cho tới khi không chịu nổi, anh quyết định nói cho ra ngô, ra khoai thì mới vỡ lẽ sự tình.

Anh Tiến xin lỗi vợ vì sợ vô ý của mình. Mặc dù vậy những lần sau đó gần gũi vợ anh vẫn có vẻ không vui và luôn ngượng ngùng, che giấu cảm xúc của mình.

“Công nhận em “máu” thật”

Chỉ vì một câu nói mà chuyện chăn gối của vợ chồng Long – Mai bỗng chốc thay đổi đến chóng mặt. Long không biết phải làm cách nào để vợ không cảm thấy ngượng ngùng, xấu hổ và nhập cuộc hào hứng như xưa.

Vợ, yêu, phòng the, bạn đời
Mỗi lần nghĩ lại chuyện đã qua, Long vẫn luôn tự trách bản thân đã quá vô tâm làm tình cảm vợ chồng sứt mẻ chỉ vì một câu nói. (Ảnh minh họa)

Vốn là cô gái bạo dạn trong “chuyện ấy”, những cuộc “yêu” của vợ chồng Mai thường khá thú vị. Long rất hài lòng về chuyện chăn gối của hai vợ chồng. Tuy nhiên, trong một lần cao hứng, anh không kiểm soát được đã “tâm sự” với vợ một cách quá… hồn nhiên: “Công nhận em ‘máu’ thật đấy, chẳng giống như mấy cô ngày xưa anh quen”.

Chỉ vì câu nói này của Long mà tới vài tháng sau vợ chồng anh không thể thoải mái chốn khuê phòng được. Một phần vì giận chồng ăn nói “vô duyên” khiến vợ ngại, phần khác Mai cảm thấy hậm hực khi bị so sánh với mấy cô người cũ. Mặc dù biết chuyện đó qua rồi nhưng nghĩ tới cảnh chồng mình từng đầu gối tay ấp với những cô gái khác lòng Mai lại nổi cơn ghen.

Rất nhiều tháng sau đó, hai vợ chồng phải học cách từ từ để tìm lại sự đồng điệu. Mỗi lần nghĩ lại chuyện đã qua, Long vẫn luôn tự trách bản thân đã quá vô tâm làm tình cảm vợ chồng sứt mẻ chỉ vì một câu nói.

Theo Vietnamnet & Khám phá


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề