Quân đội Syria giành thêm vùng lãnh thổ từ IS tại Aleppo

Theo Reuters, ngày 28/11, quân đội Syria đã tái chiếm được vùng lãnh thổ phía Đông thành phố Aleppo từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có cả một số km tuyến đường cao tốc nối Aleppo với thủ phủ Raqqa của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Quân đội Syria giành thêm vùng lãnh thổ từ IS tại Aleppo
ảnh minh họa

Kênh truyền hình nhà nước Syria đưa tin, các khu vực mà quân đội giành lại được nằm ở phía Đông của Kweires, căn cứ không quân mà quân Chính phủ Syria đã giành lại từ tay IS hôm 10/11.
Cuộc tấn công tái chiếm nói trên được quân đội Syria tiến hành với sự yểm trợ của không quân Nga, các lực lượng Iran và phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah.
Thông tin từ truyền hình nhà nước Syria cho biết, quân đội đã giành lại hai ngôi làng Kaskis và Akula, cùng các vùng đất nông nghiệp rộng lớn, hầm ngầm và công sự do IS xây dựng.
Hiện thông tin trên chưa được kiểm chứng độc lập.
Theo AP, ngày 28/11, hàng trăm người biểu tình tại London đã hối thúc các nhà lập pháp Anh không ủng hộ việc tiến hành các cuộc không kích nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.
Những người biểu tình hô vang khẩu hiệu: “Không ném bom Syria” khi tập hợp bên ngoài trụ sở Văn phòng Thủ tướng Anh David Cameron tại Số 10 Phố Downing. Các cuộc biểu tình tương tự cũng đã diễn ra cùng ngày ở các thành phố của Anh.
Hôm 26/11, Thủ tướng Cameron cho biết Anh có thể mở rộng quy mô các cuộc không kích chống IS sang Syria khi tuyên bố: “Chúng ta sẽ tấn công các phần tử khủng bố ở ngay trung tâm đầu não của chúng.”
Trước đó, Không quân Hoàng gia Anh đã tham gia chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu nhằm vào các chiến binh của nhóm này ở Iraq.
Chính phủ Anh đang tìm kiếm sự ủng hộ của các nghị s​ỹ cho hành động quân sự này trước khi Quốc hội Anh dự kiến bỏ phiếu thông qua vào tuần tới

Nguồn xaluan.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề