Hà Nội họp khẩn vụ nhà 8B Lê Trực

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo triệu tập cuộc họp vào 9h sáng nay (29/9) về dự án 8B Lê Trực.

Như VietNamNet đã đưa tin, sáng ngày 28/9, liên ngành thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực tế tại dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở tại số 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình. Việc kiểm tra của liên ngành được thực hiện theo văn bản chỉ đạo ngày 25/9 của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng. Theo đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tổ công tác liên ngành phải có báo cáo trước ngày 29/9, để báo cáo Thủ tướng chính phủ.

Thông tin tiếp về vấn đề này, VietNamNet được biết, vào 9h sáng nay (29/9) Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Thế Thảo sẽ chủ trì cuộc họp với sự tham gia của Văn phòng chính phủ, Bộ Xây dựng, sở Quy hoạch – Kiến Trúc, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên – Môi trường, UBND quận Ba Đình.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có có ý kiến chỉ đạo giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu báo cáo gấp kết quả kiểm tra ngay trong tháng 9.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí sáng 28/9, ông Lê Văn Thưởng, Tổ trưởng dân phố số 13 phường Điện Biên, quận Ba Đình cho hay, khu đất số 8B Lê Trực đã qua nhiều đơn vị quản lý.

“Trước đây khu đất của đơn vị thương binh Nguyễn Đình Chiểu. Sau do Công ty may chiến thắng (Bộ Công nghiệp nhẹ) sử dụng. Cách đây 10 năm, khu đất lại được chuyển giao cho Công ty may Lê Trực”, ông Thưởng nói.

 Theo Tổ trưởng dân phố số 13, sau khi Công ty may Lê Trực quản lý khu đất, việc sản xuất rất “cầm chừng”, nhân dân phường đã từng có kiến nghị xây dựng trường THCS tại khu đất trên.

“Chúng tôi kiến nghị và phường đã có văn bản đề xuất quận xin khu đất xây trường học cho các con em trong phường. Tuy nhiên sau đó quận trả lời là không xin được vì khu đất sẽ được xây dựng chung cư cao tầng. Hiện các cháu trong phường vẫn phải đi học nhờ các trường THCS quanh đây”, ông Tổ trưởng cho biết.

Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực (Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Kinh Đô (KinhDo TCi Group) làm chủ đầu tư. Dự án cao 18 tầng nổi và 4 tầng hầm.

Đây là tòa nhà được cho là có độ cao “bất thường” ngay trong khu vực Ba Đình, là nơi mà chiều cao công trình được quy định và kiểm soát hết sức nghiêm ngặt. Khoảng cách tính theo đường chim bay từ nóc tòa nhà này tới khuôn viên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ khoảng 400 m. Tổng chiều cao tòa nhà khoảng 60m trong khi Lăng chỉ cao 21,6m.

Theo vietnamnet


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề