Quốc hội cộng hòa Séc phê chuẩn Thỏa thuận về Hiệp định liên kết EU-Ukraina

Quốc hội Cộng hòa Séc đã phê chuẩn Thỏa thuận về Hiệp định liên kết EU-Ukraina. Các nghĩ sĩ phe đảng Cộng sản bỏ phiếu chống lại.

Cuối buổi chiều hôm thứ Năm, Hạ nghị viện Cộng hòa Séc đã phê chuẩn thỏa thuận về Hiệp định liên kết giữa Ukraina và EU, điều này đã được thông qua trước đó tại Thượng nghị viện – Ceske Noviny đưa tin.

Có tất cả 107 trong số 138 nghị sĩ có mặt tại hội trường đã bỏ phiếu đồng thuận. Tuy nhiên có hai phiếu trắng, và 29 nghị sĩ thuộc phe Đảng Cộng sản Bohemia và Moravia đã bỏ phiếu chống lại quyết định này.

Phe đảng Cộng Sản đã luôn tìm mọi cách trì hoãn việc phê chuẩn tài liệu này, những phát biểu của các nghĩ sĩ phe cộng sản luôn gọi  chế độ ở Ukraina hiện nay là “bán phát xít”. Các cuộc tranh luận giữa những người cộng sản với những phe đảng  đối  lập khác như đảng Dân chủ Xã hội, đảng Tự do luôn là những cuộc cãi vã, nhục mạ lẫn nhau. Các nghị sĩ thuộc đảng cánh hữu đã cáo buộc phe cộng sản đã hành động như một chi nhánh điệp viên của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Thượng viện Séc đã phê chuẩn Thỏa thuận về Hiệp định liên kết giữa Ukraina và EU trong tháng 12 năm 2014.  Như vậy tài liệu sẽ được chuyển đến Tổng thống Séc, Milos Zeman- nhà  lãnh đạo nổi tiếng thân Nga ký phê chuẩn.

Hiện nay đã có 24 trong số 28 nước thành viên EU đã hoàn thành việc phê chuẩn Hiệp định liên kết giữa Ukraina và EU. Riêng còn có Hy Lạp và Cộng hòa Síp là chưa bắt đầu tiến hành thực hiện quá trình này.

LQC (theo news.liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề