Sự xâm lược của Nga là không thể biện minh và đã được chứng minh đầy đủ – Báo cáo của NATO

Trong cuộc họp của NATO đã trình bày băng video về vũ khí và trang thiết bị đặc biệt của Liên bang Nga, được các chiến binh sử dụng chống lại lực lượng ATO Ukraina ở vùng Donbas.

Liên bang Nga đang tiếp tục bỏ qua các yêu cầu của những điều ước theo thỏa thuận Minsk, và các bằng chứng xâm lược của Nga trong Donbas là quá đủ. Điều này được nêu trong báo cáo của hai cuộc chiến tại Ukraina: bảo vệ sự độc lập và giới thiệu tiến hành những cải tổ thực sự, được công bố tại cuộc họp về các vấn đề An ninh dân sự tại Nghị viện NATO ở Istanbul.

“Có nhiều bằng chứng về sự hiện diện của quân đội Nga và các hệ thống vũ khí ở Donbass: quân đội Nga, trong đó đã bắt các quân nhân  Ukraina làm tù binh; các bức ảnh vệ tinh của NATO, những quan sát của tư lệnh tối cao các lực lượng đồng minh ở châu Âu, tướng Philip Marka Bridlava, xác nhận tuyên bố của Alexander Hug, phó chủ tịch thứ nhất ủy ban làm nhiệm vụ quan sát của (SMM) OSCE rằng các quan sát viên OSCE trong khi quan sát đã thấy những bằng chứng về sự hiện diện của quân đội và vũ khí của Nga trong khu vực kể từ khi bắt đầu có cuộc xung đột “, – báo cáo cho biết.

Bản báo cáo cũng cho biết rằng điện Kremlin đã chọn quan điểm xem hướng phát triển theo châu Âu của Ukraina như là một sự gây hấn, dẫn đến việc bùng nổ của sự xâm lược vũ trang. “Moscow bắt đầu một chiến dịch quân sự hung hăng được trá hình yếu kém, để rồi kết cục chiếm đóng bất hợp pháp và sáp nhập bán đảo Crưm và cuộc xung đột vũ trang kéo dài ở các vùng phía đông của Ukraina – là Lugansk và Donetsk.Liên bang  Nga đã trực tiếp vi phạm nhiều điều ước quốc tế, mà rõ ràng nhất là sự vi phạm Bản ghi nhớ Budapest năm 1994 “- báo cáo cho biết.

Cần lưu ý rằng nỗ lực của Moscow nhằm biện minh cho các hành động cho sự cần thiết phải “bảo vệ dân số nói tiếng Nga của Ukraina” không chịu được những chỉ trích, phản đối, bởi vì như sự việc cho thấy ” các dấu hiệu về hành vi vi phạm bất kỳ nào đấy các quyền của người dân nói tiếng Nga so với thời kỳ cầm quyền (cựu độc tài Viktor Yanukovych) không có”

Các tác giả của bản báo cáo nhấn mạnh rằng ngày nay Ukraina đang phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn – đó là thực hiện những lời hứa trước euromaidan và đồng thời chống chọi với sự xâm lược của Liên bang Nga.

Trong báo cáo nhấn mạnh tình hình khó khăn mà nền kinh tế Ukraina đang phải chịu đựng vấp phải và các vấn đề liên quan từ vấn đề này. “Nền kinh tế của đất nước đang ở trong đống đổ nát và đang trụ lơ lửng chỉ nhờ vào sự bơm tiền của tổ chức tài chính quốc tế. Mặc dù như thế, nhưng Kiev đã buộc trong năm nay phải tăng chi tiêu quốc phòng lến đến 16%. Quá trình cải cách đầy tham vọng đang gặp phải sự kháng cự, chống lại của các quan chức thuộc các tầng dưới  và các  đầu sỏ chính trị “- tài liệu nói.

Vấn đề tham nhũng, theo tác giả của bản báo cáo, là vấn đề chính ở Ukraina.

Trước đó không thám tình nguyện đã phát hiện ghi nhận ở điểm dân cư Hovuy thuộc tỉnh Luhansk có ít nhất bốn cỗ pháo cỡ nòng lớn của Liên bang Nga đang di chuyển.

Волонтеры обнаружили оружие РФ в Луганской области

Волонтеры обнаружили оружие РФ в Луганской области

Волонтеры обнаружили оружие РФ в Луганской области

CK2 (theo bigmir)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề