Tổng thống Ukraina nói về trận đấu tăng vừa qua

Tổng thống Poroshenko nói về chiến thắng của quân đội Ukraina trong trận đấu tăng vừa qua, thu được nhiều xe bọc thép các loại БТР và БМП, bắn cháy 3 xe tăng và hai xe chở đạn.

Ông đã trao huy chương cho các tổ lái tăng của đại đội Một phối thuộc của lữ đoàn Một độc lập vì lập chiến công. Ông nhấn mạnh đối phương đã phải trả giá đắt trong trận đấu tăng này.

Ngoài ra ông cũng trao tặng huy chương cho các chiến binh cảm tử Kiborgi đã anh dũng chiến đấu bảo vệ sân bay Donesk trong thời gian qua.

Tại Donesk đang diễn ra cuộc đàm phán giữa các sĩ quan của Bộ quốc phòng Ukraina với phe ly khai nhằm giải phóng các binh sĩ bị giam giữ.

Bình luận về việc này chỉ huy của trung đoàn Azov Andrey Beletski cho rằng:

Đàm phán trong khi quân giặc đang tấn công vào các căn cứ của quân Ukraina thật là điều ngu xuẩn, hèn hạ và phản bội. Sau khi sân bay Donesk thất thủ, quân ly khai tiếp tục tấn công về phía Bắc và phía Nam.

Sau khi thua trận việc đàm phán hòa bình chẳng có ích lợi gì, chỉ tự hạ thấp bản thân mình để mong sự khoan hồng của đối phương.

Điều cần làm lúc này là phải nắm chắc ý chí và chiến đấu.

Vận mệnh của Ukraina đang nằm trong tay những người lính, chính họ là những người sẽ chiến đấu giành độc lập cho miền Đông.

NVM


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề