Ông Khuất Việt Hùng cầm ‘vỉ ruồi’ loay hoay điều tiết giao thông

Đúng giờ tan tầm, đang trên đường ra sân tham gia giao hữu một trận bóng đá trên đường Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, HN) gặp cảnh xe cộ chen lấn gây tắc đường kéo dài, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã cầm ‘vỉ ruồi’ xuống đường phân làn giao thông.

Sự việc xảy ra tối 30/9, được ông Khuất Việt Hùng chia sẻ trên Facbook của mình đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng.

Khuất Việt Hùng, điều tiết giao thông, vỉ ruồi, tắc đường
Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cầm ‘vỉ ruồi’ xuống đường điều tiết giao thông.

Chứng kiến cảnh “tắc đường kinh khủng”, trong khi lực lượng CSGT và dân phòng chỉ có vài người tổ chức phân luồng, ông Khuất Việt Hùng đã gọi điện cho CSGT Hà Nội huy động thêm lực lượng đến điều tiết rồi trực tiếp cầm ‘vỉ ruồi’ xuống xe phân luồng giao thông.

Trong quá trình phân luồng, có lúc Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã phải liên tục nhắc nhở, người đi đường mới chịu nghe và đường mới thông.

Khuất Việt Hùng, điều tiết giao thông, vỉ ruồi, tắc đường
Hình ảnh ông Khuất Việt Hùng trực tiếp phân luồng giao thông được người đi đường chụp lại.

“Nhảy xuống cùng tham gia chỉ huy giao thông mới thấy sự vất vả của anh em trực tiếp điều khiển giao thông. Nhiều lúc phải gào lên, múa may các kiểu thì mới thông. Sau đó nghĩ ra một mẹo là cứ đi bộ theo vạch tim đường, thế là giải quyết được phần nào cái nạn lấn phần đường”, ông Khuất Việt Hùng chia sẻ trên Facbook của mình.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã đi bộ gần 2km để tách làn cho phương tiện lưu thông thông thoáng. Tại các ngã ba, ngã tư xảy ra tình trạng chen lấn, không chịu nhường đường ông Hùng đã phải cầm ‘vỉ ruồi’ lấn tới hô hào mọi người nhường đường để xe lưu thông.

Sau khi điều tiết giao thông, ông Hùng đã vào sân bóng muộn gần 1h đồng hồ so với giờ bắt đầu trận giao hữu bóng đá. Còn câu chuyện tắc đường sau đó đã được bàn luận như một vấn đề nhức nhối của giao thông Việt Nam hiện nay.

Xem clip:

 Được biết, đây không phải là lần đầu tiên ông Hùng cầm ‘vỉ ruồi’ điều tiết giao thông. Trước đó, đã nhiều lần gặp cảnh tắc đường ở Hà Nội, thấy vắng bóng lực lượng CSGT và TTGT ông Hùng đã xuống để điều tiết giúp giải quyết ùn tắc.

Câu chuyện ông Khuất Việt Hùng chia sẻ trên Facbook đã nhận được rất nhiều lượt xem và bình luận, đa số thông cảm với vị lãnh đạo về nạn tắc đường và hiến kế giải quyết vấn đề ùn tắc.

Theo Vietnamnet


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề