Sáu giải pháp để chống lại cuộc xâm lược của Nga

David Kramer trong bài báo của mình nói về sự giúp đỡ cho Ukraina trong cuộc đối đầu với Nga. Ông đã đưa ra sáu giải pháp để chống lại Nga.

Tạp chí Wall Street đã công bố một bài viết mới của David Cramer – cộng tác viên lâu năm về quyền con người của viện McCain ở Washington.

Theo ông, chính sách “hòa hoãn của kẻ xâm lược” mà phương Tây theo đuổi sẽ không mang lại kết quả. Và do đó, thế giới văn minh sẽ phải kiên quyết giúp Ukraina, giống như chính đồng minh của mình. Có những cách giúp đỡ như sau:

1. Mỹ nên hỗ trợ quân sự trực tiếp cho Ukraina, bao gồm cả vũ khí giết người;

2. Mỹ và NATO nên cung cấp tất cả các bằng chứng không thể chối cãi cần thiết về sự hiện diện của quân đội Nga tại Ukraina;

3. Gazprom và Tổng giám đốc Alexei Miller nên được bổ sung vào danh sách trừng phạt;

4. Nên loại trừ Nga ra khỏi hệ thống toàn cầu về xử lý thanh toán SWIFT;

5. Phương Tây nên đóng băng tài khoản các quan chức hàng đầu của Nga. Trong số đó – Sergei Lavrov, Sergei Shoigu và trực tiếp là Vladimir Putin. Theo số liệu của thời báo New York, thì tài khoản của họ có hàng chục tỷ đô la;

6. Các nhà lãnh đạo châu Âu nên ngưng các cuộc đàm thoại về việc    nới lỏng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Theo David Kramer, tất cả những biện pháp này hoàn toàn sẽ giải giáp nước Nga trong cả ý nghĩa kinh tế và chính trị, và dẫn nước này đến thất bại trong cuộc chiến với Ukraina.

Ukraine kêu gọi phương Tây giúp các vũ khí. Mỹ dường như không phản đối.
Ấn phẩm kinh doanh có ảnh hưởng là thời báo tài chính tiếp tục chủ đề về sự cần thiết hỗ trợ quân sự cho Ukraina.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina- Pavlo Klimkin tuyên bố rằng tại Mỹ và EU ngày càng tăng thêm sử hiểu biết rằng để chống lại cuộc chiến tạp chủng của Nga thì cần phải có vũ khí hiện đại. Đồng thời, các phiến quân đã nhận được vũ khí hiện đại như vậy từ Nga, vì thế các lực lượng chống khủng bố đang ở vào thế bất lợi chiến lược. Tuy nhiên, trên thực tế, Ukraina bây giờ vẫn một mình chiến đấu với một trong những đội quân mạnh nhất thế giới.

NVM


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Sáu giải pháp để chống lại cuộc xâm lược của Nga”:

  1. oaoaoaoa viết:

    trích : “Tuy nhiên, trên thực tế, Ukraina bây giờ vẫn một mình chiến đấu với một trong những đội quân mạnh nhất thế giới.” . Tôi đồng ý với quan điểm này và xin bổ sung thêm: ” Ucraina đang còn phải đối đấu với một dân tộc Nga ngập máu đại Nga-tiếc nuối quá khứ LX đầy quyền lực bạo ngược”. Chỉ có sự sụp đổ của chế độ putler thì may ra dân NGa mới tiến hóa như người Đức sau thời hitler

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề