Nga bác bỏ tố cáo đánh bom các bệnh viện ở Syria

Voa – Nga hôm nay bác bỏ những cáo buộc nói rằng các lực lượng Nga phải chịu trách nhiệm về các vụ không kích nhắm vào các bệnh viện ở miền bắc Syria.

Liên Hiệp Quốc nói các cuộc tấn công hôm qua, đánh vào các cơ sở y tế và các trường học, đã giết chết gần 50 thường dân, trong đó có nhiều trẻ em.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh, là cơ quan chuyên theo dõi bạo lực ở Syria, nói rằng người ta tin rằng các cuộc không kích là do các phản lực cơ Nga thực hiện.

Nhưng ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng Thống Nga Vladimir Putin, bác bỏ những lời tố cáo ấy. Ông này nói rằng chính phủ Syria phải là nguồn tin xác định ai phải chịu trách nhiệm về các hành động đó.

Theo lời người phát ngôn của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon nói rằng “các cuộc tấn công như vậy là một sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.”

Phe nổi dậy Syria đã quy lỗi cho các lực lượng của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad về việc phá huỷ một bệnh viện có 30 giường bệnh do Tổ chức Y sĩ Không Biên giới điều hành, và làm hư hại 3 cơ sở y tế khác ở miền Bắc Syria.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề