Điểm tin Ukraine

Để đối phó với tình trạng bạo lực ngày càng tăng, NATO hôm qua cho biết sẽ thành lập các đơn vị tinh nhuệ trong sáu quốc gia láng giềng. NATO và Mỹ cáo buộc Nga cung cấp vũ khí và binh lính cho quân nổi dậy đang chiến đấu phía Đông Ukraine.

Những trận chiến dữ dội đang diễn ra. Chiến binh ly khai thân Nga đang nỗ lực đẩy mạnh hỏa lực về phía trước, cố gắng bao vây lực lượng vũ trang Ukraine. Cho đến nay lực lượng chính phủ vẫn phòng thủ kiên cường và kiểm soát các khu vực này.

Nhiều gia đình đã tìm nơi ẩn náu an toàn dưới hầm ngầm, nhưng ở đó gần như không có điện hoặc lò sưởi và chưa biết đến khi nào cuộc sống thường nhật sẽ trở lại.

Trong thị trấn Svitlodarsk ở gần đó, sau khi bệnh viện địa phương bị phá hủy bởi tên lửa, chính quyền địa phương đã phải vận chuyển trẻ em ra khỏi khu vực chiến sự trên xe buýt tuy nhiên không đủ chỗ cho bố mẹ.

“Tại sao không cho chúng tôi thoát ra khỏi đây? Có phải chúng ta bị bỏ lại đây để đi vào con đường chết?” Một bà mẹ nói trong hoảng loạn.

Tại một bệnh viện dã chiến trên đường nơi binh sĩ Ukraine đang được điều trị trong phòng mổ tạm thời, các bác sĩ nói rằng họ nhìn thấy dòng người đủ mọi lứa tuổi bị thương và chết.

Ngoại trưởng John Kerry sẽ tới Kiev vào thứ Năm tuần tới để đàm phán với Ukraine và sẽ gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Nga vào thứ Sáu tại Đức. Tuy nhiên vào thời điểm này, không có kế hoạch cho các cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp giữa hai bên tham chiến.

 Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề