Sáu binh lính Ukraine thiệt mạng và 14 người bị thương trong 24 giờ qua

KIEV (Reuters) – Sáu binh sỹ Ukraine đã thiệt mạng và 14 người bị thương tại miền Đông trong 24 giờ qua, bất chấp một thỏa thuận ngừng bắn bốn tháng tuổi, theo tin của quân đội Ukraine cho biết vào ngày thứ Bảy.

Các thỏa thuận ngừng bắn được các nhà lãnh đạo Ukraine, Nga, Đức và Pháp ký kết, kể từ đó quy mô chiến đấu đã giảm nhưng những cuộc đụng độ đe dọa về cuộc sống hầu như diễn ra hàng ngày  và các nhà quan sát quốc tế đã cảnh báo về mối đe dọa của một cuộc chiến tranh leo thang toàn diện.

Tình hình đặc biệt căng thẳng xung quanh sân bay Donetsk, theo phát ngôn viên quân đội Andriy Lysenko.

“Kẻ thù đã tung ra xe tăng, xe bọc thép và pháo hạng nặng vào trận chiến. Chúng tôi nhấn mạnh rằng phiến quân cũng bắn phá vào các khu vực dân cư,” ông nói trong một cuộc họp báo.

Thương vong là kết quả của những vụ bắn phá do ly khai thân Nga thực hiện cũng như các tai nạn về hầm mỏ.

Trong khi đó các quan chức ly khai cáo buộc lực lượng Ucraina bắn vào làng Oktyabrsky gần Donetsk, làm bị thương hai thường dân và bắn phá ba quận của thành phố trong những ngày qua, theo dịch vụ báo chí nổi loạn DAN báo cáo.

Hôm thứ năm, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu nói rằng cả hai bên đã không tuân thủ việc thực hiện theo thỏa thuận Minsk khi kéo vũ khí hạng nặng ra tiền tuyến.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề