Putin đích thân mở cầu năng lượng cho Crưm

Buổi tối nay Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Crưm để đích thân tham gia sự ra mắt của tuyến dẫn điện đầu tiên, kết nối trực tiếp với hệ thống điện của Crưm và đất liền của Nga. Sự ra mắt sẽ diễn ra vào đêm ngày 02 sang rạng sáng ngày 03 tháng 12.

Trong văn phòng của công ty điện lực Crưm “Krymenergo” ông Putin nói qua loa phóng thanh ra lệnh cho trung tâm điều khiển mạng điện thuộc tuyến dẫn 220 kV “Taman – Crưm”

Tại “Krymenergo” Tổng thống Nga đã nghe báo cáo của Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga Alexander Novak về các công suất lắp đặt, thiết bị mới và chế độ làm việc của cầu năng lượng sau khi tuyến này đã được nạp tải. Putin sau đó hỏi Aksenov, phân phối điện sẽ như thế nào – chỉ trong khu vực nhất định hoặc trong toàn bộ Crưm. ông Aksenov đã đưa ra ý kiến mong phân phối năng lượng cho toàn bộ Crưm, và ông Putin đã đồng ý. Sau khi nghe xong các báo cáo Putin lệnh bật cầu dao.

Theo kế hoạch, giai đoạn đầu tiên của đường dây tải điện Crưm – Nga cần được diễn ra vào cuối tháng 12. Nhưng do sự cố của các đường dây tải điện từ Ukraina đến Crưm cho nên dự án cung cấp nguồn năng lượng cho bán đảo đã tăng tốc đáng kể.

Trước hết, cầu năng lượng sẽ không giải quyết được tình hình với các nguồn cung cấp điện cho bán đảo hoàn toàn, nhưng nó sẽ làm giảm đáng kể độ nguy cấn. Nhánh đầu tiên của cây cầu năng lượng sẽ cung cấp cho Crưm khoảng 400 MW, trong khi tổng khối lượng tiêu thụ điện ở Crưm là 1.270 MW. Tuy nhiên, có khoảng một 350 MW được cung cấp bằng các nguồn của chính Crưm. Nói cách khác, với sự vận hành nhánh đầu tiên của cầu năng lượng, sẽ có thể để đáp ứng nhu cầu điện của Crưm tầm khoảng 60%.

Phần kết nối cuối cùng Crưm với hệ thống năng lượng điện của Liên bang Nga sẽ cho phép vào giai đoạn thứ hai của cầu năng lượng. Theo dự án, nó được lên kế hoạch đưa vào hoạt động tháng 5 năm 2016, nhưng do biến chuyển của tình hình thì thời gian có thể thay đổi.

T.Vi (theo myinforms)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Putin đích thân mở cầu năng lượng cho Crưm”:

 1. Dung Nguyen Van viết:

  Cướ đúng phải thằng nghiện nuôi nó cũng mệt đấy.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Bây giờ thông tin đang nhiễu lắm, có nhiều tin lại đưa là Putin làm động tác giả trước khi có bài phát biểu trước công chúng Liên bang hôm qua, ví dụ một tin này : http://uapress.info/ru/news/show/108000?_utl_t=fb

 3. Dung Nguyen Van viết:

  Làm giả ngay từ khi chuẩn bị làm mà, khùng khùng điên điên bát nháo nói lung tung.

 4. Vinh Nguyen viết:

  Đại loại như Tuyen Nguyensy nói, điện nhấp nháy như cây thông thôi, Crum gác thì Krasnodar nghỉ và ngược lại. Làm đường dây thì ai chả bắc được, nhưng đấu vào đâu để lấy điện?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề