Quỹ Soros lần đầu tiên đầu tư vào Ukraina

Quỹ đầu tư Russian Redevelopment Fund, hoạt động dưới sự kiểm soát của một trong những quỹ đầu tư lớn nhất Soros Fund Management, mua một phần vốn của Công ty Ukraina IT Ciklum.

Quỹ George Soros mua cổ phần tại công ty đầu tư Ciklum Horizon Capital. Về điều này trên trang Facebook của mình thành viên hội đồng quản trị Andrew Kolodyuk Ciklum cho biết.

Giá của các giao dịch và số lượng cổ phiếu quỹ không được tiết lộ.

” ông George Soros lần đầu tiên đầu tư vào Ukraina và thực hiện nó vào IT», – ông viết.

Phát ngôn báo chí của Soros Fund Management, Michael Vachon đã lưu ý rằng quỹ đầu tư tư nhân sẽ giúp củng cố các lợi ích của các công ty CNTT trong nước.

“Đầu tư tư nhân, đặc biệt là từ châu Âu và Bắc Mỹ, giúp củng cố những tiến bộ mà các nhà cải cách Ukraina đã đạt được trong năm qua. Chúng tôi rất vui được hợp tác với Ciklum và góp phần vào sự phát triển của những gì mà ông George Soros gọi là “Ukraina mới ” “- phát ngôn báo chí của Vashon trích dẫn.

Như UNIAN đã báo tin trước đó, Quỹ đầu tư Ukrainian Redevelopment Fund, quỹ mà hoạt động vì lợi ích của nhà tài chính Mỹ George Soros, sẽ trở thành một quỹ đầu tư trực tiếp Dragon Capital New Ukraina Fund, sẽ hoạt động dưới sự điều hành của công ty Ukraina “Dragon Capital”.

Trong tháng ba, ông Soros đã nói rằng ông đã sẵn sàng đầu tư vào nền kinh tế Ukraina 1 tỷ đô la. Với điều kiện là các nước phương Tây cũng sẽ bắt đầu đầu tư vào nước ta.

Theo UNIAN. Ciklum là một trong những công ty hàng đầu trong việc phát triển phần mềm cho các công ty quốc tế lớn và phát triển nhanh. Ciklum có các văn phòng tại Ukraina, Belarus, Anh, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Pakistan, Israel.

Quỹ Tái phát triển Ukraina (Ukrainian Redevelopment Fund) – là cơ cấu đầu tư tư nhân, tập trung vào những tình huống đặc biệt và đầu tư trực tiếp tại Ukraina, và cũng như vào các công ty điều hành với các hoạt động đáng kể quan trọng trong Ukraina. URF nhằm mục đích thực hiện các khoản đầu tư mục tiêu, có thể thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của Ukraina. Đối tác đầu tư chính của URF – đó là Soros Fund Management, cố vấn đầu tư tư nhân của một số quỹ đầu tư tư nhân được quản lý độc quyền vì lợi ích của Soros.

Theo mail.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Quỹ Soros lần đầu tiên đầu tư vào Ukraina”:

 1. Công ty này đc định giá khoảng 600tr $, thực ra phải bán cổ phần trước khi IPO là việc bất đắc dĩ, chắc đc giá cao.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Cái này thì là trúng tủ Cuong Huy Nguyen rồi . 🙂

 3. Em biết cty này, có 2 đứa bạn lagm ở đây, thậm chí từng đc mời phong vấn 2 lần, cty U, làm việc rất chuyên nghiệp và dự án rất phong phú dành cho đủ loại từ sv làm thêm đến các lão làng nghiên cứu, có thể coi là EPAM hay LUXOFT của U

 4. IT là thế mạnh của Ukr. Các bạn SV tốt nghiệp khoa Cuong Huy Nguyen ở Odessa bao giờ cũng có mức lương rất cao ngay tại U và cơ hội cao làm việc ở ́Mỹ và các nước khác.

 5. Vinh Nguyen viết:

  Thì mình có lần đã nói là con của thằng bạn mới tốt nghiệp 5 năm Bách khoa Kharkov mà bây giờ là giám đốc cho một công ty con thuộc liên doanh Pháp-Ukraina về lập phần mềm cho các dự án gì đó mà lương không dưới 10 ngàn$, đầu tiên hồi còn là học sinh thì học tiếng Trung và Anh, nhưng bỏ tiếng Trung rồi và sang học tiếng pháp, thành thử 2 tiếng Anh và Pháp nói làu làu. Cô bạn nó chuyện choạng vào làm việc mà sau 6 tháng cũng có lương gần 2 ngàn $. Tóm lại IT là thế mạnh của Ukraina thì phải, cái này Cường biết hơn anh em mình rồi.

 6. Đúng là ngoại ngữ rất quan trọng, e kêu gọi 2 thằng bạn Thụy Điển về VN làm mà nó bảo VN nói TA kém và múi giờ chênh quá nhiều

 7. Vinh Nguyen viết:

  Ở Kharkov có mấy cháu U gốc Việt học ở trường Radio điện tử( trường đại học này thời Liên Xô là cấm lưu học sinh người nước ngoài học),học rất khá và giỏi, đang học mà cũng đã kiếm được tiền còn hơn người lớn đi làm thực thụ bên môn Toán-Tin, nếu học đến năm thứ 4 mà giỏi thì đã có các công ty trong nước và nước ngoài mời chào đi làm đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề